Trích dẫn lại các nghiên cứu của các nhà công nghệ Italy, Anh và Mỹ, trang Woman's Day cho nhân thức, những vằn trắng xuất hiện trên ức gà là biểu lộ của chứng rối loạn cơ ở gà. Bận rộn chứng này, hàm lượng chất béo trong làm thịt gà tăng lên hơn 200% khi mà hàm lượng protein lại giảm.
Ức gà A là tầm thường, B là có ít vằn trắng và C là có đông đảo vằn trắng - Ảnh: WD |
Khi sắm ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ làm thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy Đồng thời. Ức gà càng phổ biến tuyến đường trắng này thì càng phổ biến chất béo và ít protein, song song tác động đáng kể tới chất lượng làm thịt, khiến nó không dễ dàng thu nạp nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Nước nhà Mỹ nghĩ là, những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu xài.
Jaclyn London, giám đốc dinh dưỡng của Viện Good Housekeeping thì cho rằng, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh, miễn là không tẩm bột và rán kỹ. Đây là nguồn protein tốt, giàu vitamin B, B12 và sắt. Bà cũng xem xét khi sắm giết thịt gà đông lạnh nên chọn gà có dán nhãn 'No Antibiotics Ever' (chưa từng sử dụng thuốc kháng sinh), nhớ bảo quản gà trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh, tránh lây nhiễm chéo trong công đoạn sẵn sàng bữa ăn.
Hoàng Anh
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét