Nếu muốn nấu một món ngon đượm đà giúp để lại ấn tượng tốt với người khác thì sao không lựa chọn món khuông heo nấu đậu này, tuy dễ chơi nhưng vị thì lại cực kì khó quên, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Chất liệu chuẩn bị:
- Khung non: 500g (nếu như đi chợ thì mọi người nên đi giờ sớm nhé, lúc đấy khuông mới, tươi hơn)
- Đậu trắng: 250g (rửa sạch sẽ trước, ngâm qua đêm)
- 6 trái cà chua hoặc 1 lọ sốt cà chua
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 1 trái dừa xiêm rộng rãi nước (hoặc công chúng có thể thay bằng nước luộc gà cũng được, chính yếu là có vị ngọt thanh)
- Gia vị cơ bản, dầu màu nhân tố (nếu như thích)
Cách khiến:
- Khuông mua về rửa sạch sẽ, ngâm với nước tinh khiết trong 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
- Đậu trắng sau khi ngâm qua đêm thì rửa tinh khiết lại, để ráo.
- Cà rốt cắt hạt lựu. Hành tím băm nhuyễn, hành tây thái múi cau nhỏ xíu.
- Công chúng cắt hình chữ thập ở phần đuôi của cà chua, luộc sôi trong 5 phút rồi lột vỏ, tách bỏ bỏ hạt. Sau đó bóp nát và xào lên, chỉ nêm muối, trộn đều cho tới khi đặc quyện lại thành sốt thì cho ra tô.
- Thịt khung sau khi ráo thì mở đầu ướp với 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê các con phố, 2 muỗng cà phê hạt nêm và nửa phần hành tím băm. Trộn đều cho thấm gia vị, để im trong 30 phút.
- Bắt chảo lên bếp, đun dầu hot rồi chiên sườn vừa ướp cho chín sơ rồi gắp ra. Cho hành tây thái múi cau vào xào thơm, tiếp tới cho sốt cà chua + 1 muỗng canh dầu màu nhân tố vào, tới khi sôi thì cho phần khung lúc nãy tham gia đảo đều. Cho nước dừa tươi vào cho đến khi ngập qua mặt sườn. Để lửa vừa rồi cho cà rốt vào rồi đậy nắp. 15 phút sau, cho thêm đậu trắng tham gia, hầm thêm 10 phút nữa là có thể dùng được.
Chúc quần chúng ngon miệng.
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét