Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Bữa cơm ngon với 4 món thú vị ngày cuối tuần

Chả lá lốt

Chất liệu:

- 1 bát con giết băm hoặc giết xay sẵn

- 1 nắm lá lốt, rửa sạch sẽ thấm khô nước

- 1 quả trứng gà

- 1 chút bột nêm, xíu tiêu, xíu muối, xíu nước mắm, xíu đường

- 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm bé

- 3-4 thìa dầu ăn

Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại phương pháp khiến chả lá lốt.

Gà chiên húng quế

Chất liệu:

- 1-2 cái giết mổ đùi gà đã lọc xương

- 1 thìa xì dầu

- 2- 3 nhánh tỏi băm

- 1 mẩu gừng băm bé dại

- 1 thìa rượu trắng

- 1 xíu muối, tiêu trắng, bột nêm

- 1 nắm húng quế rửa sạch vẩy cho khô nước

- 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột mì

- 1 thìa bột rán giòn hòa tan với 1 chút nước sao cho hơi sệt.

Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp khiến gà chiên húng quế.

Canh đuôi heo hầm rau củ

Nguyên liệu:

- 300gr đuôi heo

- 1/2 củ cà rốt

- 1 /3 củ su hào

-1 đoạn củ sen

- 1 khúc bí đỏ

- vài nhánh tỏi băm

- 2 nhánh hành lá

- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh đuôi heo hầm rau củ.

Nộm đu đủ tôm

Chất liệu:

- 350gr đu đủ xanh

- 50gr cà rốt

- 50gr lạc rang chín giã bé nhỏ

- 10 con tôm to

- 1 ít rau mùi thái nhỏ bé

- Gia vị khiến nước nộm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa tuyến phố, 1.5 thìa nước mắm, 1 quả ớt băm nhỏ xíu, 1/2 củ tỏi băm

Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách thức làm nộm đu đủ tôm.


Đọc thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét