Cam đoan phổ quát người sẽ không dễ dàng có thể cưỡng nổi hương vị thơm cay của món đùi ếch xào sả ớt. Bởi vậy các bà nội trợ có thể thỏa sức trổ tài “đầu bếp” của mình trước mặt chồng và mái ấm.
Nguyên liệu:
- Ếch khiến tinh khiết: 500 gram
- Ớt chuông đỏ: 1/2 củ
- Hành tím, tỏi khô: 1 củ
- Sả, ớt, hành tươi, gừng tươi
- Hạt tiêu, muối, tuyến phố, hạt nêm, nước mắm, dầu hào.
Phương pháp làm:
- Để có món ếch xào sả ớt ngon trước tiên bạn phải chọn tậu loại ếch đồng tươi ngon. Bạn nên nhờ người bán khiến tinh khiết, lột và chặt bỏ da, bỏ đầu, các bàn tay, bàn chân ếch, đến khi về nhà chỉ cần rửa với nước muối, để ráo nước là có thể đóng hộp ngay.
– Hành khô, tỏi khiến cho sạch sẽ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Sả rửa sạch sẽ, thái khoanh mỏng manh. Ớt chuông đỏ thái chỉ vừa.
- Ướp thịt đùi ếch với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nửa phần gừng thái sợi, 1 thìa sả, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để làm thịt ngấm gia vị và dậy mùi thơm thú vị.
- Bước tiếp theo bạn cho sả, hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu hot phi thơm. Với tốc độ cao tay cho làm thịt ếch đã ướp tham gia xào, dùng đũa đảo đều cho giết ếch săn lại và ngấm gia vị. Làm thịt ếch rất với tốc độ cao chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 5 phút là được. Tiếp đến bạn cho ớt chuông tham gia đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và xào đến khi ớt chín là được.
- Đảo đều rồi cho ít hành tươi lên rồi cho ra đĩa.
Chúc mọi người ngon miệng nhé.
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét