Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Tôm rim chua ngọt giúp cả nhà ngon cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 15 con tôm hơi to, vỏ mềm
- 1/3 chén tương ớt chua ngọt
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tuyến đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh hành lá thái ốm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM CHUA NGỌT

Bước 1: Tôm cắt râu và đuôi, rửa sạch. Ướp vào tôm bột nêm và tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tham gia một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và 1/2 chỗ hành lá vào xào thơm. Sau đó cho hết gia vị phía trên vào nấu sôi.

Sau cuối cho tôm tham gia rim lửa bé cho đến khi sốt sánh, tôm ngấm gia vị có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Tôm rim chua ngọt xếp ra đĩa, có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo. Rắc ít hành lá còn lại lên tôm cho hấp dẫn hơn. Món này sử dụng với cơm hot rất tuyệt.

Chúc người dùng chiến thắng và ngon miệng với phương pháp làm tôm rim chua ngọt đưa cơm cho cả nhà!


Xem thêm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét