Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Phương pháp làm cho gà chiên vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng

Bằng hữu trẻ nhà mình rất thích đi ăn gà cừu ngoài hàng, đại loại kiểu như gà cừu KFC hay loteria. Cho nên nên bản thân mình cũng "tập tành" rán gà và tuân theo 1 số công thức hướng dẫn trên mạng, càng ngày món ăn càng lên tay hơn rùi. Lớp vỏ ngoài giòn và sần y như ngoài hàng, cộng thêm phần làm thịt bên trong mềm và ngọt, chấm cùng chút tương ớt chua ngọt nữa là hoàn hảo. Tự khiến gà cừu không chỉ để giải quyết khâu lặng tâm đâu, mà chính mình thấy khi tự đóng hộp thế này, món ăn sẽ ngon hơn, đậm đà hơn và không bị "thất thoát" phổ thông chất dinh dưỡng như khi chiên theo kiểu "kĩ nghệ" ở ngoài hàng. Bởi vậy, có thể công bình cho các con ăn mà không lo lắng gì cả. Nhiều lúc, các mẹ hãy đóng gói món gà chiên vừa ngon vừa giòn mà bản thân san sẻ phương pháp làm ngay sau đây nhé, đảm bảo các con sẽ "đam mê" cho mà xemwink_smile
Chất liệu cần sẵn sàng:

  • 3 cái đùi gà công nghệ
  • Bột chiên gà giòn
  • Bột cừu giòn
  • 20 gram bột năng, 1 ly rượu ốm
  • 1 quả trứng gà,20n gram bơ lạt, 50 ml sữa tươi
  • Chút đỉnh muối

Phần thi hành:
  • Bước 1: Với món gà chiên này, chính mình thường lựa chọn giết thịt đùi gà kĩ nghệ, vì khi đi tìm ngoài hàng phần giết đùi này có thể sắm cá biệt. Chuẩn bị 3 cái đùi gà, lựa chọn cái đùi gà có thớ giết chắc, ít mỡ bám tham gia. Đùi gà mua về, rửa sạch sẽ, sau đó dùng dao khứa dọc đùi gà như hình dưới (mục đích là để các loại nguyên liệu gia vị có thể thấm sâu tham gia bên trong và chiếc đùi gà khi chiên mới nở ra được).

Cho đùi gà vào luộc (chín khoảng 70%) thì vớt đùi gà ra, cho vào nước lã. Sau đó vớt ra và để ráo nước nhé
  • Bước 2: Bơ lạt đem đun (hoặc cho vào bát, cho tham gia lò vi sóng quay cho tan chảy bơ). Thêm 50 ml sữa tươi và 1 xíu muối tham gia, khuấy đều. Cho gà tham gia trong hỗn phù hợp trên, đảo 2 mặt cho đùi gà được ngấm gia vị, tiếp đó bọc lại rùi cho tham gia tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng nhé.

Chuẩn bị bột tẩm gà gồm 60 gram bột chiên giòn, 25 gram bột gà giòn, 25 gram bột năng. Đảo đều các loại bột trên. Gà sau khi ướp đủ thời gian các mẹ mang ra, và tiếp tục lăn đều qua hỗn thích hợp bột chiên giòn vừa khuấy, sau đó để riêng ra đ.ĩa. Ở bước 2, sau khi ướp ngừng, phần nước ướp còn dư, các mẹ đập thêm 1 quả trứng vào nhé.
  • Bước 3: Sẵn sàng 1 cái chảo sâu lòng sẽ dành dụm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo hot thì trút dầu ăn tham gia (lượng dầu tương đối nhìu để bảo đảm đùi gà được cừu ngập trong dầu). Dầu ăn hot già, các mẹ lấy từng chiếc đùi gà đã được lăn qua hỗn thích hợp bột cừu giòn, lăn thêm qua bát trứng rùi bỏ vào chảo dầu rán. Tới khi lớp vỏ ngoài giòn, xém tiến thưởng là món ăn đã xong xuôi rùi.

Việc cuối cùng là chúng chính mình chỉ việc trút đùi gà ra đ.ĩa, chấm cùng chút tương ớt chua ngọt là ngon nhất rùi. Đùi gà chín giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan, đằm thắm các hương vị, phần thịt bên trong thì mềm và cũng rất đặm đà vì đã được ướp đủ thời điểm. Tự làm cho món gà rán theo công thức này vừa đơn giản mà sản phẩm thu được lại cực kỳ ngon miệng, các bé xíu iu sẽ cực kỳ iu thích ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé.
anh1-blognauanngon.com-fedwgz052607500
Sưu tầm: Tự làm cho gà rán vừa ngon vừa giòn như ngoài hàng !


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét