https://www.facebook.com/NhanhNgon.BAAT/ - Rảo loanh quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tím tím, nhận ra có vẻ thích mắt, đó chỉ là vẻ hình thức của củ dền. Còn phổ quát nhân tố ích lợi trong khoảng củ dền mà chúng ta chưa nhân thức đến...
Giúp gan khỏe mạnh: sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn đề phòng chứng mỏi mệt, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền tới huyết quản bằng việc sa thải các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ. Vì thế, ví như bạn thừa cân, hãy uống nước ép củ dền đỏ hoặc bổ sung dền đỏ tham gia menu hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cả lá và củ của cây rau dền là những chất tẩy sạch rất hiệu quả và có chức năng bổ máu.
Định hình tình trạng ý thức: ngoài những hóa chất thực vật chất xơ…, củ dền còn chứa một thích hợp chất nitrogen gọi là bataine. Chất này được cho là có chức năng thư giãn ý thức vì kích thích quá trình tổng hợp serotonin, vốn là chất dẫn truyền thần kinh.
Định hình huyết áp: kết quả phân tích của các chuyên gia Bệnh viện Barts (London) và Đại học Y khoa London cho thấy, mỗi ngày uống 500ml nước ép củ dền đỏ thì sau 24 giờ sẽ có công dụng giảm cao áp huyết rất tích cực. Các nhà công nghệ nghĩ rằng chính hàm lượng nitrate cao trong củ dền có thể góp phần giúp giảm huyết áp.
Củ dền đỏ
Trong khi, củ dền có tính năng hạ cholesterol, chống oxy hóa, bởi vậy được cho là một người bạn đồng hành đắc lực trong việc bảo vệ tim mạch.
Chứng thiếu máu: hàm lượng chất sắt cao trong củ dền giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu và cung cấp oxy cho thân thể. Hàm lượng chất đồng trong củ dền giúp sản xuất thêm chất sắt cho thân thể. Củ dền là loại thực phẩm có tính bổ máu rất cao.
Xơ vữa động mạch: nước ép củ dền có màu đỏ thẫm này có tác dụng rất tích cực trong việc hòa tan những chất kết tụ canxi vô mà lại các chất kết tụ này gây xơ cứng các động mạch.
Huyết áp: số đông các tính năng chữa bệnh và dược tính của củ dền có hiệu quả khiến cho huyết áp trở lại tầm thường, chẳng hạn như giảm huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thấp.
Giãn tĩnh mạch: trong hình thức tương tự mà nước ép củ dền giúp giữ độ bè cánh hồi của động mạch, tiêu thụ nhiều lần nước ép củ dền còn giúp ngăn dự phòng chứng giãn tĩnh mạch.
Đẩy mạnh hệ miễn dịch: các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp đẩy mạnh hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản hiện ra những tế bào máu mới.
Giúp bạn tươi trẻ hơn: củ dền đỏ chứa thích hợp chất betaine giúp xúc tiến sự sản hiện ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn) tự nhiên cho thân thể. Theo nghĩa đen, ăn củ dền đỏ (tươi) làm cho tâm trạng bạn sảng khoái, dễ tươi cười.
Nước ép củ dền
Ngăn phòng ngừa ung thư: nhiều nghiên cứu cho thấy củ dền có công dụng ngăn phòng ngừa ung thư phổi và ung thư da. Nước ép củ dền chặn lại sự “tụ tập trái phép” của những hợp chất nitrosamines - vốn được cho là thủ phạm gây ung thư.
Chống nhiễm toan: độ kiềm của cây rau dền rất quan trọng và hiệu quả trong việc chống lại chứng nhiễm toan.
Loét bao tử: pha mật ong với nước ép củ dền và uống hai hoặc ba lần một tuần khi bụng đói (nhiều lần hơn giả dụ thân thể bạn làm quen được với nước ép củ dền). Nó giúp thúc đẩy công đoạn lành bệnh.
Táo bón: hàm lượng cellulose giúp bài tiết được dễ dãi. Uống nước ép củ dền nhiều lần sẽ giúp giảm được chứng táo bón mãn tính.
Bài độc: chất choline nội địa ép rau dền không chỉ là chất bài trừ độc tố ở gan một bí quyết hiệu quả, mà còn giúp bài độc cục bộ chuỗi hệ thống do lạm dụng rượu quá nhiều, miễn sao đã cai nghiện rượu.
Bệnh về túi mật và thận: cùng với nước ép cà rốt, các chức năng tẩy tinh khiết của nhì loại nước ép này rất hiệu quả trong việc chữa các bệnh can hệ tới túi mật và thận.
Gan hoặc mật: các tác dụng làm sạch sẽ của nước ép củ dền rất hiệu quả trong việc chữa lành độc tính của gan hoặc các bệnh gan mật, như vàng da, viêm gan, ngộ độc thực phẩm, ỉa chảy hoặc nôn mửa. Vắt chanh vào nước ép củ dền sẽ làm tăng hiệu quả trong việc vấn đề trị các bệnh này.
Bệnh gút: có thể được chữa trị rất hiệu quả bởi tính năng tẩy sạch sẽ của củ dền.
Phương pháp chọn lựa và sử dụng củ dền:
Chọn những củ dền chắc và vỏ bên ngoài không bị nhăn. Củ dền với đáy tròn thì ngọt hơn củ dền với đáy phẳng. Không nên sử dụng lửa to khi nấu củ dền vì nhiệt độ cao làm cho mất các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hãy gọt vỏ củ dền trước khi nấu. Đừng nên bỏ lá củ dền vì chúng có thể được nấu chín như rau bina và cũng giàu các chất, axít folic, beta-carotene, chất diệp lục, kali, vitamin C, và sắt.
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét