Nhôm anod là nguyên liệu quen thuộc để đóng hộp nồi, chảo cao cấp. Vậy nồi nhôm anod là gì? Có ưu điểm ra sao ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
1Nồi nhôm anod là gì?
Nồi nhôm thường dễ bị móp méo, dễ phản ứng hóa học với các chất khác nên hay bị ăn mòn. Thức uống nếu như được nấu bằng nồi nhôm kém chất lượng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy nồi nhôm cần được giải quyết oxi hóa, ứng dụng Công nghiệp Anodizing để bảo kê sức khỏe khách hàng.
Nhôm được xử lý oxi hóa hay Áp dụng Công nghệ Anodizing là nhôm được nhúng vào bể anodized. Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized này thì bề mặt của nhôm sẽ được oxi hóa. Bề mặt oxi hoá đó sẽ phân thành một lớp vỏ bọc cứng bên ngoài cho nhôm giúp cho nhôm được cứng và bền hơn.
2Đặc điểm của nồi nhôm anod
Ưu điểm:
- Nhôm anod có lợi thế vượt trội so với nồi nhôm phổ biến. Nhôm anod cứng gần bằng đá quý, độ bền cao, chống trầy xước tốt, màu sắc luôn sáng bóng theo thời gian. Nồi không dễ bị móp méo, chịu nhiệt và va đập tốt, không gây bức xúc hóa học với thực phẩm.
- Nồi có tài năng truyền nhiệt với tốc độ cao rút ngắn thời gian nấu nhanh lẹ.
- Nồi nhôm anod là dòng sản phẩm cao cấp có thiết kế sang trọng, phổ quát vật phẩm đa dạng để bạn lựa chọn.
- Tiện lợi khiến sạch sẽ lau chùi sau khi sử dụng.
Nhược điểm:
- Nồi nhôm anod có nhược điểm là giá bán tương đối cao, có khi cao hơn cả nồi khiến cho bằng inox 304. Tuy nhiên, chất lượng rất tương hợp với số tiền bạn dành.
Nồi anod có giá bán "dừ" hơn so với nồi nhôm bình thường nhưng với chất lượng và độ bền nổi trội, nồi anod xứng đáng là chọn lựa hàng đầu cho gian bếp của gia đình nhà bạn
Chi nhánh Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét