Với món chân gà om nước tương siêu ngon này, bảo đảm bất kì ai cũng không nhẫn tâm khước từ. Tôi đã thử và nhận được hồ hết lời khen, quần chúng cùng thử nhé.
Nguyên liệu:
- 350g chân gà
- 2 muỗng cà phê con đường phèn
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tương đậu nành
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách khiến:
- Chân gà rửa tinh khiết, cắt bỏ móng, chặt làm cho đôi. Sau đó, chần sơ chân gà với nước sôi pha 1 muỗng canh rượu trắng khoảng 5 phút.
- Bắt chảo mới lên, cho 2 muỗng canh dầu ăn, các con phố phèn tham gia, bắc lên bếp, đảo đều đến khi tuyến phố chuyển qua màu quà nhạt.
- Thêm 1 muỗng canh tương đậu nành vào, khuấy đều. Cho chân gà vào, đảo đều.
- Cho khoảng 1/2 chén nước tham gia, nấu sôi nhỏ nhắn lửa. Khi nước trong chảo sôi, cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm tham gia, nấu thêm 5 phút.
- Khi thấy nước trong nồi cạn sệt, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm hot.
Chúc mọi người ngon miệng nhé.
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét