Đây là cách thức chiên trứng xốp, thơm lừng và cực mềm mịn mà chị em nội trợ không thể bỏ qua.
Trứng tráng là món ăn yêu thích của phổ quát người bởi phương pháp sản xuất nhanh gọn, hương vị thơm mềm. Chỉ cần một vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã hối hả khiến cho ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều thích hợp cực kì.
Đương nhiên ít người nhân thức rằng, cách cừu trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.
Nước
1-2 thìa nước cho vào hỗn phù hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp phát triển sự khác lạ rõ rệt trong thành phẩm món trứng
tráng. Việc bổ sung nước giúp khiến chậm chạp giai đoạn chín của trứng và ngày càng tăng thời điểm nấu, tạo điều kiện cho các phân tử trong trứng trương nở được phổ biến hơn, kết quả là món trứng sẽ phổ biến và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với phương pháp rán phổ biến.
Phổ thông chị em có thể lo sợ việc cho nước vào trứng sẽ làm cho loãng hỗn thích hợp trứng nhưng thực tại, nhiều phần lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.
Bột nở
Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo hấp dẫn giúp món trứng được tơi xốp và phổ biến gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Dường như cũng cần để ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào cừu và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.
Bơ
Ví như trong tủ lạnh đang có sẵn một vài miếng bơ bé dại, đừng chần chừ mà bỏ thêm tham gia món trứng tráng rồi tiến công thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ phát hành một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong xuôi sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng chẳng thể bám chặt vào nhau.
Chanh
Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là phương pháp rán trứng ngon ít người nhân thức. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng thích mắt.
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét