Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Nhị món canh bồ ngót càng ăn càng mê, không khách hàng nào cưỡng lại nổi

Canh rau ngót là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa ăn của người Việt, nhưng nấu thế nào cho ngon thì ko phải người nào cũng biết.

Bồ ngót chứa phổ biến giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy thêm món canh này vào bữa cơm của mái ấm mình mùa hè này nhé!

cach-nau-canh-rau-ngot-1408-phunutoday

Canh rau ngót nấu giết mổ

Nguyên liệu:
- 1 bó rau ngót.
- 150g giết nạc băm.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1 thìa cà phê bột canh.
- 1/2 thìa nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê mì chính.

Cách thức khiến:

- Bồ ngót chọn lá non bé nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
- Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.

- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút giết thịt vào đảo qua sau đó thêm nước tham gia nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau tham gia đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê mì chính.
- Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

Canh rau ngót nấu tôm nõn

Chất liệu:

- Tôm nõn khô: 20gr.
- Rau ngót: 2 mớ.
Bí quyết làm cho:
Bước 1: Tôm nõn người mua ngâm nước cho nở rồi thả tham gia nồi nước sẽ sử dụng để nấu canh ninh nhỏ bé lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.
Bước 2: Bồ ngót nên chọn lựa mớ có phổ quát ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch sẽ để ráo, với rau già hơn thì người mua vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

cach-nau-canh-rau-ngot-1-1409-phunutoday

Bước 3: Canh sôi quý khách thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm nội địa rồi đậy vung lại.

Bước 4: Canh chín người mua tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Hạn chế đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

Bí quyết chọn lựa rau ngót sạch sẽ, bình yên

- Lá bồ ngót: Bạn nên lựa chọn bồ ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên sắm lá bồ ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau ngót có phun thuốc bảo kê thực vật.

- Màu sắc: Bồ ngót ngon và sạch có màu xanh lá mạ, rau mọc không được đều lá, có một số lá bị sâu đục. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua rau ngótcó màu xanh sẫm, lá quá non, đều nhau, không có lá nào bị sâu đục lá.

- Màu nước rau ngót: Với bồ ngót tươi ngon, khi nấu canh, thuốc nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc thất thường. Bên cạnh đó, nếu nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng bao quanh thành nồi thì tuyệt đối không nên ăn vì đó là rau ngót dư thuốc trừ sâu.

- Mùi vị: Khi sản xuất, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu như có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được dùng.


Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét