Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Ăn chấm dứt đừng vội loại trừ, cùi dưa đỏ có thể làm cho mứt Tết chỉ với một số bước dễ chơi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450gr phần cùi trắng dưa hấu
- 230gr tuyến đường
- 1 muỗng cà phê muối hòa phổ biến với 1.2 lít nước đá lạnh
- 70ml nước lạnh
- 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi (ví như có)

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÙI DƯA HẤU

Bước 1: Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh và phần màu hồng. Dùng dao nhì lưỡi bào hơi mỏng mảnh (giống như bào cùi dừa làm mứt).

Bước 2: Rửacùi dưa đỏ qua nước lã thật sạch sẽ.

Bước 3: Sau đó mới ngâm dưa vào âu nước muối đá lạnh, để 2 tiếng, rồi đổ ra rổ, rửa qua nước lạnh phổ quát lần cho tinh khiết, để ráo.

Bước 4: Các con phố, nước cho tham gia chảo không dính, hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi thì cho cùi dưa đỏ tham gia sên với lửa vừa 10 phút.

Bước 5: Hạ thấp lửa tiếp diễn nấu cho cùi dừa trong ngấm tuyến phố.

Bước 6: Khi nước trục đường hơi cạn thì cần hạ lửa thấp nhất. Cho nước hoa bưởi tham gia và bắt đầu đảo, sên cho tới khi trục đường kết tinh bám vào miếng cùi dưa mịn màng khô ráo thì tắt bếp.

Chờ mứt cùi dưa đỏ nguội hẳn thì mới cho vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh bảo quản, ăn dần.

Chúc người mua thành công và ngon miệng với phương pháp làm cho mứt cùi dưa hấu lạ miệng đãi khách!


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét