Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

CẤM để những thực phẩm này trong tủ lạnh! Không nghe thì có ngày...

Bản thân thường trữ mấy đồ trên như thế này (ko nhân thức có chuẩn ko nhưng thấy văn phòng phẩm với quần chúng ở đây toàn làm cho vậy luôn):

- Mật ong: để ở một góc của tủ bếp cùng với các loại gia vị nước tương khác vì chính mình sử dụng thổi nấu nhiều.

- Khoai tây, hành tây, tỏi, hành khô bản thân may 4 cái túi bằng vải thố rồi để mỗi loại tham gia 1 cái, xếp vào hộp các tông (ko nắp) kê cao hơn sàn 20cm để ở một góc trong tủ bếp. Tỏi nhà chính mình ăn phổ quát và do tỏi cũng mọc mầm rất với tốc độ cao nên bản thân thường bóc vỏ rồi bỏ tham gia 2 lớp túi cho tham gia tủ đông ăn dần.

- Dưa đỏ sau khi đã bổ ra mà còn 1/4 hay 1/2 quả thì bản thân mình dùng màng bọc thực phẩm bọc bao quanh rồi cho vào tủ lạnh giữ mát (thấy siêu thị nhỏ lẻ toàn làm cho vậy cho các loại dưa: dưa đỏ, dưa vàng, dưa lê nên bản thân mình copy lại).

- Cà chua bản thân mình để vào 1 cái rổ hoa quả, để ngoài nhưng cà chua gặp gỡ ánh sáng rất nhanh chín và mền nhũn nên tốt nhất ăn tới đâu tìm tới đó. Có thể tậu cả quả xanh và đỏ, sử dụng quả đỏ trước rồi quả xanh thong thả chín là vừa. Dù vậy đến mùa cà chua thì bản thân mình thường tự trồng, năm đầu sang đây sắm 6 cây: 3 cây cà chua bi, 3 cây thường, chính mình thu hoạch đc hơn 20kg, phải mang đi biếu láng giềng và làm cho sốt rồi để đông lạnh dùng dần. Trong khoảng sau đó chẳng hề sắm cây nữa vì năm sau cây lại mọc từ hạt của năm ngoái.


Có thể bạn quan tâm: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét