Bát miến nóng giãy với vị ngọt thơm của nước dùng luộc trong khoảng gà, thêm làm thịt gà và sợi miến dai sẽ là món ngon đãi cả nhà trong ngày cuối tuần thong thả này.
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1 kg
- 300g măng khô hoặc măng tươi
- Miến đỗ xanh
- 1 nhánh gừng
- Hành khô
- Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt quả, trục đường, tỏi.
Phương pháp làm cho:
Bước 1:
- Măng khô rửa sạch sẽ, tước bỏ cọng già, cứng, cọng non dùng tay xé sợi. Ngâm tham gia âu nước lã, ngâm trong khoảng 1 - 2 ngày, mỗi ngày thay nước từ 2 - 3 lần để măng ra hết chất chua.
Bước 2:
- Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc xả lại nước lã cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 - 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.
Bước 3:
- Hành khô rửa sạch, để ráo, sau đó nướng tới khi quà đều.
- Gừng cạo vỏ, mộp phần thái lát vừa ăn, mộp phần bạn sử dụng để khiến cho nước mắm gừng ăn kèm.
Bước 4:
- Gà rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng, đun nồi nước sôi, thả con gà vào chần sơ qua nồi nước sôi để bỏ tạp chất, sau đó vớt gà ra rửa lại cho thật tinh khiết.
Bước 5:
- Phần đầu, cổ hủ của gà chặt để riêng.
Bước 6:
- Tiếp theo cho gà, đầu cũ kĩ cạnh tham gia nồi, thêm gừng thái lát, một thìa ốm muối và hành khô, đun sôi. Đun trong khoảng 10 - 15 phút (tùy theo con gà bé bỏng hay lớn), tắt bếp, đậy kín nắp nồi để gà tiếp tục chín.
- Đợi đến khi nước hầm gà nguội, tắt bếp, vớt gà ra âu có để một vài viên đá lạnh để da gà được giòn.
Bước 7:
- Tiếp theo cho gà ra đĩa, phần lườn gà sử dụng dao thái lát từng lát vừa ăn, phần đùi gà bạn có thể giữ nguyên hay xé thành từng miếng vừa ăn, xương gà bạn giữ lại cho tham gia nồi đun tiếp tục đun với hành, gừng và phần đầu, cũ rích.
Bước 8:
- Măng sau khi luộc mềm, phi hành thơm, cho măng tham gia xào, thêm tham gia hai thìa tí hon muối, một ít hạt tiêu và cho tham gia một ít nước luộc gà, đậy bí ẩn nắp, đun trong khoảng 5-10 phút.
- Sau đó cho măng tham gia nồi nước sử dụng gà, đun cùng bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Bước 9:
- Rau răm, hành lá sửa sạch sẽ, thái bé bỏng.
- Miến chần sơ qua nước sôi, xả lại miến dưới vòi nước lã để miến không bị dính chùm.
Bước 10:
- Tỏi, ớt quả, gừng, các con phố, giã nhuyễn, pha hỗn thích hợp nước mắm với hỗn thích hợp tỏi ớt, nêm vừa miệng.
Bước 11:
- Khi sử dụng xếp miến ra bát, thêm một ít măng, xếp vài lát thịt gà, thêm giết đùi gà lên bề mặt, chan nước sử dụng, rắc hành lá và rau răm, dùng kèm với nước mắm gừng đã pha.
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét