Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Bỏ túi ngay cách nấu giết bò không bao giờ dai

Em thường xuyên ăn làm thịt bò, và hay tham gia siêu thị bán làm thịt bò du nhập của La Maison sắm giết mổ, vì thịt bò ở đây bán rất chất lượng và uy tín, phục vụ thì rất ok ạ. Hôm nọ, em ké khu chợ bán giết La Maison trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thì có nghe mấy chị cùng sắm hỏi nhân viên thịt bò có bí quyết nào đóng chai ít dai hơn không. Và đây nghe đâu là thắc bận bịu bình thường của các chị em mới vừa biết nấu ăn và khác biệt là mới đóng hộp thử các món giết bò. Nên em có khám phá 1 vài cách thức trên mạng và trải nghiệm của chính mình về việc sản xuất thịt bò không bao giờ dai để san sớt với các chị, em nội trợ ạ.
Bài này có 1 ít là tư liệu em kiếm tìm trên mạng nữa ạ. Em tham gia thẳng chủ đề luôn ạ! Để đóng gói các món ăn từ giết bò ngon và không dai các chị, em nên bỏ túi các cách thức sau:
1/ Thứ nhất: KHÔNG CẮT THỊT DỌC THEO THỚ, ĐẬP THỊT TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN
Giết thịt bò khác với giết heo, mình không thể tùy luôn tiện cắt thịt theo thớ nào cũng được, đối với thịt bò, các chị em nên lưu ý tới thớ giết mổ, và cắt ngang thớ giết, kèm theo nên loại trừ gân trước khi sản xuất. Ví như được chị em cũng có thể dùng chày đập dập miếng giết thịt để thịt được mềm hơn.

2/ Thứ nhì: ƯỚP THỊT BÒ NÊN THÊM MỘT ÍT DẦU ĂN. DẤM, RƯỢU
Giết bò khi sử dụng để sản xuất các món nướng, xào và nấu canh nên ướp trước với dầu ăn hoặc giấm hay rượu để thịt mềm hơn. Nếu như chị em ướp với dầu ăn thì nên để ướp khoảng 30p là vừa, còn ướp với rượu hay giấm chúng ta chỉ cần để khoảng 15p là đóng chai được rồi.

3/ Thứ ba: NẤU THỊT BÒ VỚI THƠM (KHÓM)
Chị em có thể xào giết thịt bò tầm thường với thơm (khóm) để các bó cơ trong thịt bò bị cắt bớt bởi chất enzyme bromelain có trong trái thơm (khóm). Ngoài ra có thể dùng nước ép của chúng để ướp giết thịt bò trước khi đóng chai. Em thường xào giết thịt bò với thơm và ớt chuông Đà Lạt, món xào chua ngọt ạ, ăn rất ngon các chị ạ!

14488728322181

4/ Thứ 4: KHÔNG NÊN XÀO THỊT BÒ QUÁ LÂU
Xào thịt bò tối kị nhất là xào lâu, giết mổ bò rất với tốc độ cao chín, bởi vậy chị em nội trợ sau khi cho thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn trong một số phút rồi tắt bếp ngay, không vì sợ giết thịt bò không chín mà xào quá lâu, giết sẽ bị cứng, dai cực mau đấy.

5/ Thứ 5: NƯỚC CỐT CHANH, SỮA CHUA LÀM THỊT BÒ NHANH MỀM
Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu giết bò cho vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của làm thịt bò sẽ giãn, cắt ra và làm thịt sẽ mềm với tốc độ cao, không bị dai. Cái này em học trong khoảng trên mạng và cũng thử một số lần, nhưng em khiến cho với chanh ăn giết mổ mềm hơn đó ạ. Còn với sữa chua thì chưa thử, chắc có lẽ chiều nay về thử để xem mùi vị thế nào ạ!

6/ Thứ 6: TRÀ KHÔ GIÚP THỊT BÒ MỀM HƠN
Cách thức này em chưa dùng thử bao giờ, nhưng thấy trên mạng hay bày nên em cũng đưa tham gia bài chia sẽ cho chị em tham khảo. Buồn chán trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu làm thịt bò, chị em thả túi bã trà khô vào nồi, làm thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai.

Trên đây, em chia sẽ 6 cách thức để đóng hộp thịt bò không dai, mềm và ngon hơn, kì vọng bài chia sớt của em sẽ có ích với các chị em nội trợ. Lần đầu tiên em đăng bài nên viết cũng chưa được hay cho lắm, các chị đừng chê cười em nha!


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét