Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Mách nhỏ bí quyết làm bánh chuối giòn thơm nhìn là thèm

Đối với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt thì bánh chuối là thứ tiến thưởng đã in sâu vào tâm hồn và không gì có thể thay thế được món bánh chuối dân gian, đơn sơ mà không kém phần ngon lành này. Có nhị loại bánh chuối bình thường nhất là bánh chuối nướng và bánh chuối rán. Bạn có thể dễ dàng được mua thấy nhì loại bánh này ở những gánh bánh chuối ven tuyến phố nhưng trước tình hình về ANTP mới đây bạn lại sốt ruột về yếu tố chất lượng của nguyện liệu và vệ sinh trong quá trình khiến cho. Vậy, hãy học cách thức làm bánh chuối và tự bản thân mình vào bếp để gia đình và bạn bè có thể an tâm thưởng thức món này nha.
Bạn nên xem thêm:

  • Bí quyết khiến cho bánh chuối hấp
  • Cách làm bánh bột lọc
  • Cách thức khiến bánh giò
  • Cách thức khiến cho bánh bông lan

banh-chuoi-ran-thanh-pham-thom-ngon-600x430

Chất liệu khiến bánh chuối gồm cóùng làm cho bánh chuối rán:
  • Chuối sứ: 10 quả chín (hay còn gọi là chuối mốc, loại chuối hay được dùng để cúng)
  • Bột gạo: 100 g
  • Bột mì
  • Các con phố
  • Muối ăn
  • Vani

Dùng làm bánh chuối nướng:
  • Chuối sứ: 10 quả chín
  • Sữa tươi có tuyến phố: 170 – 200 ml
  • Đường nâu: 100 g
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Bánh mì: 2 ổ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 30 g
  • Vani
  • Khuôn tròn: 1 cái
  • Giấy sáp

Bí quyết khiến cho bánh chuối rán như sau:Bước 1: Sơ nhạo báng chuối chínChuối sứ lột bỏ vỏ ngoài, cắt đôi hoặc nếu quả chuối to quá thì cắt khiến ba. Sau đó, lấy 1 cái thớt khô, bỏ chuối vô bọc nilon hay giấy kính lót ở phía dưới, đậy ở phía trên rồi lấy dao ép xuống cho chuối mỏng manh ra. Để ý là ép với lực vừa đủ, giảm thiểu làm miếng chuối nát ra.
ep-chuoi-vao-tui-ni-long-600x430
Chuối đem bóc bỏ vỏ và cắt làm cho đôi – cách thức khiến bánh chuối cừu

Bước 2: Làm bột rán bánhLấy 1 cái tô to rồi cho bột gạo, bột mì vào hòa tan với nước cho đến khi hỗn thích hợp đó hơi sánh lại là được. Để ý đổ nước thủng thẳng để căn lượng nước, tránh khiến bột bị loãng.
Bỏ thêm 1 muỗng canh tuyến phố, một ít muối ăn và 1 – 2 ống vani tham gia, khuấy đều cho tan hoàn toàn rồi để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên bánh.
Bước 3: Cừu bánhNhúng những miếng chuối ép tham gia tô bột cừu, lấy đũa đảo nhẹ.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo hot rồi cho dầu ăn vào. Nên cho phổ biến dầu ăn để bánh chuối nhanh vàng, giòn và không bị thấm phổ thông dầu.
Đợi dầu nóng già thì sử dụng đũa hoặc vá gắp những lát chuối đã nhúng bột bỏ vào chiên. Để ý là cừu với lửa vừa vừa để hạn chế bánh bị cháy. Khi miếng bánh chuối đã vàng đều thì vớt ra, cho vào một cái đĩa lớn có lót giấy chặm dầu.

chien-chuoi-ngap-dau
Đun dầu trên chảo ch thật già rồi bỏ chuối tham gia cừu – phương pháp làm cho chuối cừu

Bí quyết làm bánh chuối nướng như sau:Bước 1: Sơ dè bỉu nguyên liệuCho sữa tươi, nước cốt dừa, tuyến đường tham gia một cái tô to, quậy đều cho tan hoàn toàn. Sau đó, lấy bánh mì cắt bé dại cho vào tô, dầm khoảng 15 – 20 phút cho bánh mì nở và mềm.
Bơ bỏ tham gia lò vi sóng khoảng 2 – 5 giây cho mềm ra rồi lấy ½ số bơ cho tham gia tô hỗn thích hợp, quậy đều.
Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà vô tô hỗn phù hợp, quậy đều và sau cuối bỏ vani vào, quậy tiếp cho đều là hỗn thích hợp để nướng bánh đã xong xuôi.
Chuối sứ bóc vỏ, cát dọc khiến cho 2 – 3 lát tùy tham gia quả to hay nhỏ.
Sẵn sàng 1 cái khuôn tròn to, lót đầy giấy nến.
Bước 2: Xếp nguyên liệu vào khuônTrước tiên, đổ tham gia khuôn 1 lớp hỗn hợp rồi xếp đều 1 lớp chuối lên trên. Tiếp diễn khiến tương tự cho tới khi hết hỗn thích hợp và hết chuối. Tùy theo khuôn thì số lớp khác nhau nhưng nên đổ khoảng 2 lớp hỗn thích hợp và xếp 2 lớp chuối để có lớp chuối nằm trên cùng làm cho bánh trở nên đã mắt hơn.
Ấn nhẹ tay lên mặt chuối để cho chuối kết dính với hỗn hợp.

cach-lam-banh-chuoi-hap-5-600x310
Xếp bánh chuối vào trong khuôn – bí quyết khiến bánh chuối nướng

Bước 3: Nướng bánhLấy phần bơ còn lại quết lên mặt chuối để sau khi nướng bánh sẽ tiến thưởng hơn và thơm hơn.
Bật lò vi sóng ở khoảng 175 độ C trước khi nướng 5 – 10 phút. Nên nướng ở rãnh ở cuối lò, cả lửa trên và lửa dưới trong 45 – 60 phút. Trong khi nướng bạn có thể tạo dựng lò ra xem bánh chín chưa. Bánh chín để nguội, gỡ bỏ khuôn rồi bỏ tham gia đĩa, cho vào tủ lạnh cho cứng bánh.

banh-chuoi-nuong-600x337
Bánh chuối nướng sau khi đã hoàn thành – cach lam banh chuoi nuong

Trên đây là cách thức làm cho bánh chuối thơm ngon giòn rụm. Hãy cùng người thân ăn uống những miếng bánh chuối thơm ngon khó cưỡng với nhị cách làm bánh chuối nướng và phương pháp làm bánh chuối cừu thơm ngon dễ chơi này nhé. Kênh cẩm nang đời sống A mái ấm chúc các bạn ăn uống ngon miệng.


Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét