Cà chua là loại quả chứa phần đông vitamin bổ ích cho sức khoẻ và được phổ biến người ưa chuộng vì vị chua ngọt thiên nhiên. Bữa nay, Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn bạn làm cho món cà chua nướng vô cùng dễ chơi nhưng lại rất thơm ngon và bồi bổ với chiếc lò nướng.
Làm cho món cà chua nướng bồi bổ bằng lò nướng
Chất liệu:
- 3 quả cà chua to hoặc 6 quả cà chua nhỏ dại.
- Muối và tiêu.
- 2 thìa cà phê bơ
- 2 muỗng canh vụn bánh mì khô.
Công cụ quan trọng:
- Một chiếc khay sử dụng được trong lò nướng.
- Lò nướng: Nên sử dụng lò nướng quan tài để đóng hộp món ăn này vì lò nướng cỗ áo thường có quạt đối lưu nên cà chua sẽ chín đều và mềm hơn. Dường như đó với lò nướng có quạt đối lưu, bạn có thể dùng để nướng các món như gà quay, vịt quay ngon hơn mà không lo bị cháy. Loại lò này thường có tính năng yếu tố chỉnh nhiệt độ và thời điểm để thuận lợi sản xuất món ăn hơn.
Phương pháp khiến:
Bước 1: Rửa sạch sẽ cà chua và cắt bỏ phần đầu cuống.
Bước 2: Nếu bạn sử dụng cà chua to, cắt cà chua thành từng lát khoảng 2-2.5cm. Nếu như bạn dùng cà chua ốm, bổ dọc cà chua khiến cho đôi.
Bước 3: Xếp cà chua vừa cắt tham gia khay nướng.
Bước 4: Rắc muối và tiêu lên cà chua để nêm gia vị.
Bước 5: Cho một chút bơ lên từng lát cà chua.
Bước 6: Rắc vụn bánh mì khô lên từng lát cà chua.
Bước 7: Đặt cà chua tham gia lò và nướng cho tới khi cà chua mềm và các mẩu vụn bánh mì chuyển màu nâu nhạt, thường mất khoảng 5-7 phút. Tuỳ vào công suất của lò nướng mà yếu tố chỉnh nhiệt độ và thời điểm cho thích hợp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Cà chua sau khi nướng thường có mùi thơm hơn và có thêm vị béo của bơ, vừa có chút ngọt mát, chút chua lại có thêm vị thắm thiết do được nêm thêm gia vị. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn nhẹ hoặc ăn cùng với các món ăn khác vào bữa chính.
Chúc khách hàng chiến thắng!
Quán ăn Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét