Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Chắc hẳn khách hàng đã quá quen với các món bún riêu: cua, ốc, giò heo…, vậy sao không thử đổi gió với món bún riêu chay lạ miệng? Vào bếp cùng Điện máy XANH với công thức nấu dễ chơi ngay dưới đây nhé!

Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • Khoảng 100g nấm rơm tươi (có thể thay thế bằng nấm rơm khô, nấm đông cô)
  • 1/3 củ cà rốt thái mỏng dính
  • 1/3 củ cải trắng thái mỏng tanh
  • 1 quả cà chua
  • 200g bún tươi (bún to bé nhỏ tuỳ sở thích của mỗi người)
  • Rau muống chẻ, giá sống, lá quế, hành, ngò rí
  • Tỏi băm
  • Muối ớt chay (nên dùng muối ớt làm sẵn của Tây Ninh sẽ cho hơi vị ngon hơn)
  • Sa tế khiến cho sẵn

Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Cách thức để nấu:

1. Chuẩn bị nước dùng (món chính)

Chuẩn bị nước lèo (món chính)

- Nấu nước toàn vẹn sử dụng cho tô bún lớn (khoảng 700ml).

- Khi nước sôi cho nấm rơm (nên chẻ đôi để khi nấu nước sẽ ngọt hơn), cà rốt, cải trắng tham gia nấu khoảng 15 phút.

- Khi các loại củ đã chín tiến hành nêm nếm cho vừa ăn và cho tiếp tào phớ tham gia tới khi thấy đậu hũ nổi lên thì cho lửa gầy lại.

Lưu ý: nên cho tào phở tham gia sau khi nêm nếm để tào phở được thấm vị sẽ ngon hơn khi dùng.

2. Chuẩn bị nước chấm ăn kèm

Đây có thể nói đây là món chẳng thể thiếu cho món ăn này.

Chuẩn bị nước chấm ăn kèm

- Phi tỏi băm cho quà thơm (nếu bạn không thích tỏi thì có thể thay thế bằng hành tím phi, nhưng nó sẽ không được vị thơm đặc thù cho món này).

- Cho vào chén 1 ít muối ớt chuẩn bị sẵn (lấy lượng hoàn toản).

- Cho tiếp vào chén muối ớt 1 ít tỏi đã phi thơm.

- Thêm 1 ít sa tế sẵn sàng sẵn.

- Sau cuối cho 1 ít nước chanh vào (tuỳ theo độ chua mà cho rộng rãi hay ít).

Trộn đều lên thế là có được món chấm mặn, chua, cay, ngọt lộn lạo rất thu hút.

3. Cho ra tô chuẩn bị ăn uống

Cho ra tô chuẩn bị thưởng thức

- Luộc sơ phần rau muống chẻ và giá sống trộn đều cho tham gia tô (nếu bạn thích ăn sống thì cần phải khiến cho bước này).

- È sơ bún qua nước sôi để lọc bỏ vị chua mặc định của bún và giúp nước của món trong hơn, đẹp hơn.

- Cho nước lèo tham gia hoàn toản.

- Tiếp theo cho các rau nêm và các gia vị khác vào: hành lá, ngò rí, một vài lá quế, hành phi thơm, 1 tí tiêu.

- Thế là chính mình có được 1 món bún chay với tốc độ cao gọn lẹ toàn vẹn dinh dưỡng cho những ngày ăn chay. Hoặc bạn cũng có thể đổi mới khẩu vị 1 chút với món này.

Cho ra tô chuẩn bị thưởng thức

Nhìn cách bày trí món ăn chắc bạn cũng nắm bắt được là chén nước chấm sử dụng để khiến gì phải không? Đúng vậy chén nước chấm có 2 chức năng:

- Có thể cho vào tô bún để vị thắm thiết hơn bởi có hoàn toản các vị: mặn, chua, cay, thơm, béo

- Sử dụng để chấm tào phở rất tuyệt vời, chẳng thể tả được.

Nếu bạn nào không ăn hành được có thể thay hành bằng ngò rí nha. 

Hãy tham gia bếp khiến cho ngay món ăn thú vị này chiêu đãi bạn bè và đừng quên chia sẻ cảm xúc của bạn cùng Điện máy XANH nhé! Chúc quý khách thắng lợi!​

Cơ sở Điện máy XANH


Xem tại: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét