1. Rót xì dầu: Không nên rót đầy chén xì dầu, vì dễ đổ ra ngoài và khi chấm dễ rớt ra xung quanh. Người Nhật không bao giờ rót đầy, họ chỉ rót từng chút một và đổ thêm vào khi cần dùng tiếp. |
2. Gừng muối: Rộng rãi người có lề thói ăn kèm gừng với sushi. Thế nhưng phương pháp ăn đúng phải là ăn gừng sau mỗi lần ăn sushi. Gừng giúp tăng hương vị cho miếng sushi vừa ăn, và lấy lại vị giác để sẵn sàng ăn uống vị mới. |
3. Mù tạt: Khi ăn sushi, không ít người có lề thói phết luôn mù tạt lên trên miếng cuộn, nhưng cách này sẽ khiến mất hương vị thiên nhiên vốn có của sushi. Cách thức ăn đúng là lấy một tí mù tạt bằng hạt đậu cho vào chén xì dầu, hoặc ăn kèm với miếng sushi. |
4. Sashimi: Nhiều người phương Tây không quen sử dụng đũa khi ăn đồ Nhật nên thường lấy dĩa cắm thẳng tham gia miếng sashimi rồi chấm đẫm tham gia chén xì dầu. Nhưng cách này sẽ làm cho món sashimi bị mặn, giảm hương vị món ăn. Cách thức ăn đúng là chỉ nên chấm một cạnh của sashima để cảm nhận vị tươi ngon của từng miếng cá. |
5. Chấm sushi: Theo người Nhật, cách ăn miếng sushi gồm cơm và cá chuẩn nhất là chấm một ít phần cá xuống bên dưới, chứ không phải nhúng phần cơm xuống trước như lề thói nhiều người. Vì nếu cơm ngấm xì dầu sẽ rất mặn, mất đi vị ngon món ăn.. |
6. Cơm cuộn: Người Nhật không bao giờ chấm nước tương ngập miếng cơm hoặc chấm cả nhì mặt. Họ chỉ chấm rất nhẹ trên một góc. |
7. Ăn mỳ Spaghetti: Cách thức ăn đúng và lịch sự là hãy dũng dĩa xoắn các sợi mỳ lại cho gọn gàng rồi cho vào miệng. |
8. Ăn hamburger: Món ăn này rất dễ làm bạn mất điểm vì nếu cầm không chu đáo, nó rất dễ bị rơi nhân và phần sốt ra ngoài. Cách thức dễ chơi nhất là hãy cắt đôi để cầm cho nhân tiện. |
Mộc Miên
Ảnh: Brightside
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét