Bạn không chỉ thích vị chua nhẹ, man mát của sữa chua mà còn thích cả sự mềm mịn, bông xốp, thơm ngon của chiffon. Vậy tại sao không làm thử những chiếc cupcake chiffon sữa chua tí hon xinh, một sự hòa hợp hoàn hảo giữa sữa chua và chiffon?
Bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:
+ 4 lòng đỏ trứng gà to
+ 25g con đường
+ 30ml dầu ăn (không sử dụng dầu olive)
+ 100g sữa chua
+ 80g bột mì đa dụng + 15g bột ngô
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 4 tròng trắng trứng gà to
+ 55g trục đường
+ 1 nhúm muối
+ ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối
Chú ý: Các chất liệu phải lấy ra khỏi tủ lạnh và được để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30-35 phút.
Phương pháp khiến cho:
Trộn đều lòng đỏ trứng, các con phố và dầu ăn trong tô bằng cút lồng.
Thêm nước cốt chanh, sữa chua vào tô, trộn đều.
Trộn đều bột mì và bột ngô rồi rây bột tham gia tô trứng.
Trong tô khác, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho nổi bọt, rồi thêm muối và nước cốt chanh tham gia. Đánh vận tốc đủng đỉnh khoảng 30 giây rồi thong thả cho tuyến phố tham gia tấn công cùng đến khi tròng trắng bông cứng. Nếu như không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay.
Lòng trắng khi tấn công đạt sẽ rât bông và “cứng”, tấn công cảm giác nặng tay. Nhìn bên ngoài thấy tròng trắng bóng mịn và cảm giác lòng trắng dẻo. Nhấc que lên thấy trứng dính trên đầu que, hoàn toàn không rung chuyển hay lay chuyển gì. Không nên tấn công lâu hơn nữa vì tròng trắng dễ bị tách nước, rời rạc như bọt xà phòng.
Múc 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho tham gia tô bột và lòng đỏ, dùng phới cầm tay trộn đều để làm cho loãng bớt hỗn hợp trứng - bột.
Cho 2/3 lòng trắng trứng còn lại tuần tự cho tham gia tô trộn nhẹ tay, xong khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung và lưu ý không quấy nhé!
Chia bột vào cup giấy cứng hoặc khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm, cho vào lò nướng 150 – 160 độ C (lò đã được khiến cho hot trước 10 – 15 phút) trong 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy tức thì phồng quay về, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô
Bánh sau khi lấy ra khỏi lò có thể ăn luôn hoặc đợi nguội hẳn rồi trang trí bằng kem tươi
Bánh mềm, mịn, chua nhẹ, cảm giác như tan ngay trong miệng!
Hoặc có thể trộn thêm quả blueberry, cranberry hay nho khô, nhưng chú ý xóc đều quả với một ít bột trước khi trộn để các loại quả không bị chìm xuống đáy cốc.
Chúc người mua thành công!
DienmayXANH.com
Tham khảo thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét