Vui quá, sau cuối bầy em cũng đã được ba mẹ hai bên đồng ý cho cưới rồi các mẹ. Giờ việc của 2 đứa là… chờ ngày cưới thôi. Không biết lần đầu tiên mở bán mẹ chồng mai sau của các chị thế nào, chứ em muốn toát mồ hôi hột vì mẹ chồng vốn không thích em mấy
Chẳng giấu gì các chị, chồng em là trưởng phòng của một công ti, cao to đẹp trai còn em thì chung thôi, cả về sắc đẹp lẫn công việc. Em chỉ là một ả đào bếp bé nhỏ ham mê đun nấu và có một quán ăn nho bé nhỏ. Cho nên, trong buổi ra mắt mẹ chồng có vẻ không thích em lắm vì bà nghĩ… em không xứng với chồng, không “môn đăng hộ đối”. Bật mí nha, sau này chồng mới bảo với em như thế, trước mẹ thích anh cưới cô bác bỏ sĩ con bạn mẹ kia, nhị bên đã sắp xếp đâu tham gia đó rồi nhưng sau cuối bà đã bị… tài đun nấu của em chinh phục, như anh vậy đó.
Trở lại chuyện công bố, sau màn chào hỏi bà bảo nhì đứa ngồi chơi rồi đi đâu mất. Lát sau mẹ gọi điện về cho chồng bảo có việc, nhị người ở nhà chơi. “Thôi ngừng, em nhân thức kiểu này là mẹ anh phản đối chuyện nhì đứa rồi nên chắc sớm muộn gì cũng bắt anh chia tay em quá!”, em nghĩ bụng vậy nhưng không dám nói với anh. Như đọc được nghĩ suy của em, anh bảo:
- Mẹ thích ăn ngon lắm đấy, sẵn mẹ chưa nấu bữa tối hay em trổ tài làm những món mẹ thích đi thể nào mẹ cũng sẽ bị em đoạt được cho xem!
Rồi chồng mách nước nước cho em một loạt món ăn mẹ thích. Biết mẹ vốn là người rất đon đả tới sức khỏe nên em chọn các món ăn theo chỉ tiêu ngon thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Theo đó, ngoài việc chọn những nguồn nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon em cũng rất cẩn trọng trong khâu lựa chọn gia vị thích hợp bởi đây là một phần rất quan trọng quyết định chất lượng món ăn ngon hay dở.
Tới bữa, dù rất tự tín tham gia tay nghề của bản thân mình nhưng em cũng không hạn chế khỏi hoảng loạn các mẹ ạ. Hú vía nhất là khi bà gắp đũa rau chấm vào nước chấm dứt lạng lẽ hồi lâu rồi quay sang nhìn em:
- Nước chấm cháu làm đấy à?
- Dạ sao ạ (em toát mồ hôi các mẹ ạ)?
- Mặn mòi đấy, những món ăn của cháu khiến bác nhớ tới hương vị ngày xưa (thở phào khoan khoái). Mà nước chấm, cháu pha thế nào đấy?
- Dạ, cháu chỉ dùng Maggi thôi bác ạ. Bởi item này được làm cho trong khoảng đậu nành với trật tự lên men thiên nhiên trong phổ quát bốn tuần, giúp giữ lại vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, khiến cho dậy hương thơm và tạo màu sắc thiên nhiên....
- Bác bỏ nhớ lúc trước Hà Nội cũng có loại này nhỉ mà người ta hay gọi Ma-gi hay xì dầu đấy, đâu trong khoảng thời bác còn cỡ tuổi đi học cơ.
- Dạ, đúng. Maggi là Ma-gi chính hiệu từ năm đấy ạ! Maggi được người Pháp mang tới Thủ đô lần đầu tiên tham gia năm 1935 và được nhân thức tới như một vật phẩm nước chấm cao cấp, gọi là Ma-gi. Nhưng lâu ngày quần chúng lại quen gọi Ma-gi chẳng phải tên nhãn hàng mà là phương pháp gọi khác của Xì-dầu. Hôm nọ cháu tình cờ xem qua video thật lôi cuốn dưới đây nên mới biết, lúc đấy cũng cực kì quá bất ngờ đấy ạ:
Trong khi mẹ đang “lắc lư” với Maggi là Ma-gi chính hiệu thì chồng tương lai của em… lau chau đã chớp lấy thời cơ, liên tục gắp các món ăn khác bỏ vào bát cơm của mẹ:
- Mẹ thử các món này nữa đi, con dâu của mẹ nấu món nào cũng thu hút hết đó!
Và các mẹ nhân thức sao nữa không? Sau bữa cơm mẹ chồng đã thoải mái với em hơn chút, thừa thắng xông lên nên em cứ khi nào có dịp là trổ tài nội trợ và nói chuyện nấu ăn riết rồi cả nhì thân mật với nhau trong khoảng lúc nào chẳng biết nữa
Người ta hay nói, bữa cơm gia đình luôn là sợi dây kết nối công chúng lại với nhau giờ ngẫm lại em thấy đúng thiệt các mẹ ạ. Bởi đó biểu lộ sự vồ cập, đó không chỉ là sự chăm nom sức khỏe của người nội trợ bỏ ra cho những người chiều chuộng nhất mà còn qua việc dùng các vật phẩm tốt cho sức khỏe – nhất là những vật phẩm mang trị giá truyền thống lâu đời như Maggi. Nghĩ lại bữa đó mà em dỗi bỏ về chắc giờ khỏi được… chồng quá. ^^
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét