Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Làm cho xôi chiên ngon “bất bại” vụng trộm tới mấy cũng chiến thắng khách hàng nào ăn cũng ghiền hễ ăn là nghiện

Các mẹ ơi mùa lạnh lạnh này mà ăn xôi chiên giòn là ngon hết sẩy luôn đúng không ạ. Bữa qua em có học được bí quyết làm cho xôi cừu ngon lắm nè, đảm bảo ngon “bất bại” luôn, dù có vụng trộm đến mấy cũng thắng lợi ấy. Đảm bảo khách hàng nào ăn cũng ghiền hễ ăn là nghiện luôn cho mà xem. Nào, các mẹ vô bếp cùng em khiến cho món xôi cừu giòn thơm tuyệt hảo này nhé.

googleusercontent.com/_qacPPIwlCJE4npxwpfPLxiyXT-KaOf3u7wgwTVwEtnTnM5WYf15lLZTQI8sCnNNW2pFepTXW_ij_fgMDzpfXOpY-UQP2g" border="0" alt="_qacPPIwlCJE4npxwpfPLxiyXT-KaOf3u7wgwTVwEtnTnM5WYf15lLZTQI8sCnNNW2pFepTXW_ij_fgMDzpfXOpY-UQP2g" title="_qacPPIwlCJE4npxwpfPLxiyXT-KaOf3u7wgwTVwEtnTnM5WYf15lLZTQI8sCnNNW2pFepTXW_ij_fgMDzpfXOpY-UQP2g"/>

Bí quyết làm cho xôi cừu vô cùng dễ làm, từng miếng xôi chiên giòn ngon thơm thơm làm khách hàng nào bạn nào cũng phải trầm trộ khen ngợi khi được ăn uống. Sự sáng tạo này không chỉ giúp bạn có được một món ăn mới mà ngoài ra còn giúp bạn không lãng phí những phần xôi còn thừa không ăn hết. Để có được một món xôi rán hoàn chỉnh và đúng hương vị, hãy cùng vào bếp với em để chấp hành ngay nào.

Người nào đã ăn thử xôi cừu hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân giết đượm đà bên trong. Khiến cho xôi cừu tại nhà không không dễ dàng và chỉ cần vài chất liệu dễ chơi.

Chất liệu

Gạo nếp: 400g
Thịt nạc xay: 250g
Cà rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc
Hành lá, gia vị các loại

Bí quyết khiến cho xôi cừu:

Gạo nếp để khiến xôi rán kẹp làm thịt, nên lựa chọn nếp cái hoa quà để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn cho gạo tham gia đãi sạch sẽ, sau đó ngâm bình thường với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.

Sau khi ngâm, đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến,cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các mẹ có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.

Hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó trộn với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước tiếp theo các mẹ hãy đun nóng dầu ăn,phi thơm hành cho thịt vào xào chín, thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp diễn xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

Phần xôi đã đồ chín để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá tình nặn xúc thêm 1 thìa lớn nhân giết thịt đã xào cùng mộc nhĩ tham gia rau củ nhồi tham gia giữa. Sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi dẹt đều.

Khi đã ép xôi xong xuôi các mẹ cho xôi vào cừu trong phụ thân̉o ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.
Khi ăn cá mẹ có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên sẽ làm xôi rán đặm đà ngon miệng hơn.

Chúc các mẹ thành công nhé.

4 bí kíp ướp giết bò bít tết ngon mềm như tan trong miệng của nhà hàng 5 sao
Phương pháp nấu cháo bí đỏ sò điệp vừa ngon vừa bổ, con ăn hết cả nồi
Giết thịt ba chỉ mà đem om kiểu này thì cầm lòng sao đặng, tối nay nồi cơm lại sạch sẽ nữa rồi


Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét