Rong biển là thực phẩm có vị ngọt thanh, phổ quát dinh dưỡng và rất dễ ăn. Trong bài này, Điện máy XANH sẽ trưng bày tới bạn phương pháp khiến cho món canh rong biển đậu hũ đơn giản nhưng cung cấp hoàn toản chất dinh dưỡng và các loại vitamin quan trọng cho thân thể.
Nguyên liệu cần sẵn sàng:
- 200g tàu hũ non (có thể mua tại Tiệm)
- 100g rong biển (có thể sắm tại Tiệm)
- 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
- 10g tôm khô
- Ít gừng lát
- Gia vị: hạt nêm, muối...
Tào phớ, rong biển, nấm, tôm khô là 3 nguyên liệu chính cần sẵn sàng
Bước 1:
Sau khi mua đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn.
Cắt tào phớ, nấm và rong biển thành miếng vừa ăn
Rong biển rửa tinh khiết, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần để ý rửa thật sạch cát nếu không sẽ tác động đến hương vị món ăn sau khi nấu.
Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát.
Gần giống, tôm khô ta rửa sạch sẽ sau đó cho ra bát để riêng.
Bước 2:
Đun sôi nước và thả tàu hũ tham gia
Cho tham gia nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho tham gia một ít gia vị nêm rồi thả tàu hũ đã cắt miếng tham gia. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển tham gia.
Cho thêm rong biển vào
Bước 3:
Cho thêm tôm khô vào
Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô tham gia, lưu ý đảo nhẹ để tránh khiến vỡ lẽ tàu hũ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Cho nấm tham gia nấu khoảng 2 phút
Bước 4: Múc canh ra bát trang trí cho thích mắt và ăn uống.
Múc canh ra tô trang trí cho đẹp mắt
Canh rong biển đậu hũ có vị ngọt rất tự nhiên và vừa miệng. Vị của tào phở mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn tham gia nhau nên ăn rất ngon miệng. Bạn thấy thế nào về món này? Khá dễ chơi đúng không? Hãy thử nấu và cho chúng tôi biết công trình của bản thân ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.
Chúc bạn thắng lợi!
Siêu thị Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét