Tận dụng những chất liệu có sẵn trong tủ lạnh, cắt nhỏ chúng ra và thêm một tẹo kỹ thuật nấu ăn dễ chơi, bạn đã có ngay một món thịt hầm siêu ngon cho bữa tối gia đình bản thân rồi.
Nguyên liệu làm cho món thịt hầm
- Giết: bò, heo, gà… bất cứ loại giết thịt nào bạn đang có sẵn trong bếp
- Rau củ: cà rốt, hành tây, cần tây, khoai tây…
- Dầu ăn
- Rượu trắng, hạt tiêu, muối, các loại gia vị yêu thích khác của bạn
- Bột mì
Cách thức nấu món giết mổ hầm
Hành tây, cần tây, cà rốt rửa tinh khiết cắt bé dại như trong hình, bạn cũng có thể chọn thêm các loại rau củ yêu thích khác cho món hầm.Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu và khiến nóng ở ngọn lửa vừa. Cho các loại rau củ bạn đã cắt bé xíu tham gia chảo, xào chín mềm từ 5 phút, tắt bếp, để riêng.
Làm thịt cho món hầm có thể dùng làm thịt bò, heo, gà… Ví như bạn dự kiến cho thêm hải sản vào món hầm, bạn nên cho tham gia ở khâu nấu ăn cuối cùng vì hải sản rất nhanh chín.
Cắt làm thịt thành từng miếng, dài khoảng 2,5 tới 5cm. Thời điểm hầm phụ thuộc tham gia độ dài và dày của miếng giết nên bạn muốn hầm thịt với tốc độ cao chín hơn thì cắt giết tí hon và mỏng.
Tiếp theo cho nửa cốc bột vào đĩa giết thịt và trộn lên. Bột sẽ giúp làm thịt giòn hơn và khiến cho tăng hương vị cho món hầm của bạn
Tiếp theo, bạn làm cho nóng chảo trên bếp một lần nữa, thêm chút dầu tham gia chảo. Đổ giết mổ đã trộn bột vào chảo, rán chúng lên cho đến khi các cạnh của làm thịt đều vàng, cừu khoảng 5-8 phút.
Đặt chảo lên bếp và làm hot nó với ngọn lửa vừa, thêm chút dầu. Đổ thêm một chén (236ml) rượu trắng hoặc đỏ, nước cốt giết mổ gà hoặc giết mổ bò vào chảo.
Làm cho nóng nước sử dụng trên trong 2 đến 5 phút, và nhớ đảo đều giúp tăng hương vị cho món hầm thơm ngon hơn.
Sau đó, bạn cho giết và rau củ đã xào trước đây vào chảo, thêm nước vào chảo, đủ ngập hết rau củ và giết mổ.
Thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm vào chảo, sau đó tăng nhiệt độ để món hầm sôi lên.
Khi món hầm đã sôi, bạn hạ nhiệt độ xuống, để ngọn lửa thấp. Đậy nắp nồi lại và bạn sẽ bắt đầu hầm thịt trong khoảng trong khoảng 1 tới 4 tiếng, cho đến khi giết mềm hẳn.
Sau đó cho thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải… bất cứ loại rau củ nào mà bạn nếu như muốn tham gia chảo hầm, hầm thêm 30 phút.
Tắt bếp và múc món hầm cho ra đĩa, thưởng thức ngay bạn nhé.
Tham khảo: Bí quyết nấu giết mổ đông ngon, trong, chuẩn vị Bắc, công thức dễ nhất
Khiến cho một nồi làm thịt hầm ngon thực tiễn chẳng tinh vi chút nào bạn nhỉ. Cho nên, ví như một ngày bạn bắt buộc nấu bếp với những chất liệu hạn nhạo báng, hãy thực hiện món hầm với công thức trên, cam kết bạn sẽ khiến cho ưng ý mọi chiếc bao tử khó tính nhất. Bạn còn có tuyệt chiêu làm món hầm thật ngon khác, chia sớt với chúng tôi nào!
Quán ăn Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét