Bánh bao hoả hồng vừa kì lạ, thơm ngon và dễ làm cho sẽ là món ăn được Điện máy XANH trình bày đến người dùng trong bài viết lần này. Tham gia bếp ngay với cách thức làm bánh bao thu hút này nhé!
1. Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh bao huê hồng
- 200 g bột mỳ
- Nước ép của 50 g củ dền
- 50 ml sữa tươi
- 4 g men nở
- 50 g tuyến phố
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Thau, bếp, máy xay sinh tố, nồi hấp, đũa, rây bột...
2. Cách thức làm cho bánh bao huê hồng
Bước 1: Củ dền rửa sạch sẽ, cắt nhỏ xíu rồi chao vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc buồn phiền lấy 50 g nước củ dền (hình 1, 2).
Bước 2: Chia 200 g bột thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho nước ép củ dền, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 25 g các con phố, 100 g bột mì và 2 g men nở vào trộn đều (hình 3).
Bước 3: Nhồi bột thành 1 khối mịn, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và đem ủ bột từ 1 tiếng (hình 4).
Bước 4: Làm gần giống với phần bột còn lại (100 g bột mỳ + 2 g men nở + 50 ml sữa tươi, 25 g trục đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn), bạn được khối bột màu trắng (hình 1).
Bước 5: Sau khi ủ, chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 9 phần bằng nhau. Ta được tổng cộng 18 viên bột (hình 2, 3, 4).
Bước 6: Lấy 3 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng. Cán mỏng dính từng phần rồi xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ - trắng với nhau. Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa, sau đó cuộn tròn lại và cắt đôi ra, ta sẽ được 2 chiếc bánh bao hình hoả hồng. Làm cho tuần tự cho đến khi hết bột.
Sau khi hoàn thành, bắc 1 nồi nước lên bếp, xếp bánh tham gia xửng hấp. Chờ nước sôi, cho bánh vào hấp trong 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh rất dễ dãi.
Lớp bánh 2 màu hồng đỏ đan xen tươi tắn dễ nhìn, không dùng phẩm màu hẹn hẹn sẽ là món tiến thưởng thật ý nghĩa mà bạn có thể làm tặng mẹ nhân ngày Toàn cầu thiếu nữ 8/3 sắp tới. Chúc người mua thành công.
Hàng quán Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét