Những buổi họp mắt cùng mái nhà, bằng hữu, đồng nghiệp, ăn gì thì thích hợp nhất? Lẩu thái cay chua nóng nực “vừa thổi vừa ăn” rất đáng để lựa chọn phải không? Điện máy XANH sẽ mách nước bạn cách thức nấu lẩu thái siêu ngon ngay dưới đây, cùng xem nhé!
Có nồi lẩu thái sôi sùng sục cho cả nhà trong những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt hơn
1. Nguyên liệu nấu lẩu thái cay chua
- 2 trái bắp đã lột vỏ
- 1 kg cải thảo
- Rau cải các loại, chuẩn bị số lượng tùy thị hiếu khách hàng
- 500 g nấm rơm hoặc một loại nấm mến mộ của bạn
- 0.5 kg đậu phụ
- 1 kg giết mổ bò
- 1 kg tôm
- 800 g cá viên
- 5 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.
Chất liệu cho nước súp
- 3 lít nước dùng gà hoặc heo
- 12 trái ớt đỏ
- 12 lá chanh
- 8 lát riềng
- 4 củ sả cắt khúc nhỏ tuổi
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua cỡ vừa
- 2 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum hay gia vị nấu lẩu thái (sắm ở siêu thị nhỏ lẻ, chợ)
- 4 - 6 muỗng canh nước mắm
- Nước cốt 1 quả chanh
Nguyên liệu cho nước chấm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê tuyến đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum để tăng hương vị (có thể không dùng)
- Ớt, hạt mè rang
*Để ý: Phần chất liệu này sẵn sàng cho 8 người ăn, bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu nấu để thích hợp với ý định.
2. Phương pháp nấu lẩu thái sâu cay
Bước 1:
Bắp rửa sạch, cắt khúc ốm, mỗi khúc tầm 3 cm (hình 1).
Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm (hình 2).
Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ tuổi, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn (hình 3,4).
Bước 2:
Đậu phụ cắt thành những khối bé (hình 1).
Thịt bò thái lát mỏng dính, càng mỏng manh thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn (hình 2).
Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, ví như bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch sẽ, không cần cắt đầu, đuôi của tôm (hình 3).
Bước 3: Khiến cho nước chấm.
Bạn cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum paste tham gia chén (hoặc có thể không cho), thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê trục đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm ớt cắt nhỏ tuổi, hạt mè rang tham gia và trộn đều.
Bước 4: Chuẩn bị nước súp.
Bạn cắt bé bỏng riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ bé, cà chua cắt múi cam.
Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước dùng gà hoặc heo tham gia (bạn có để tự khiến nước sử dụng hoặc tìm ở ngoài siêu thị, khu chợ).
Bước 5:
Khi nước sôi, chuyển nồi qua bếp điện bé bỏng hoặc sử dụng nồi lẩu điện để nấu thuận lợi hơn, sau đó cho riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây, cà chua vào nồi.
Nêm thêm 2 muỗng cà phê gia vị tom yum (hoặc gia vị lẩu thái), 4 - 6 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh.
Bạn cũng có thể thêm muối, bột nêm để đúng khẩu vị.
Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp tham gia đầu tiên để thêm ngọt nước sử dụng, sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích tham gia và khởi đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.
Chỉ cần vài bước dễ chơi theo chỉ dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn để mời khách ngay. Đừng ngập ngừng chia sớt cho chúng tôi khi kết thúc bạn nhé!
Chúc khách hàng thành công!
Quán ăn Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét