Trên thực tại, nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ nhanh hơn so với nấu bằng bí quyết thông thường. Dĩ nhiên, để sử dụng nồi cơm điện nấu được món xôi ngon, Điện máy XANH sẽ trưng bày cho bạn 3 bí quyết hay để vận dụng.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện sao cho ngon?
Không ngâm nếp
Sau khi vo nếp, bạn cho nếp cùng với muối và nước sôi tham gia nồi. Bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt nếp khoảng nửa centimet. Khi nồi chuyển trong khoảng cách thức nấu sang hình thức hâm nóng là lúc nước trong nồi đã cạn. Lúc này bạn thành lập nồi ra và xới nhẹ để nếp được trộn đều. Sau đó đóng nắp lại và đợi trong khoảng 5 – 7 phút sau thì mở nắp nồi ra. Lúc này, hạt xôi đã khởi đầu ráo và mềm và bạn có thể mở màn xúc xôi ra ăn.
Chỉ cho nước ngập nửa centimet so với mặt nếp
Có ngâm nếp
Nếu muốn ngâm nếp, bạn nên ngâm từ 3 – 4 tiếng và vo nếp trước khi ngâm. Trước khi nấu nên để khoảng 15 phút cho nếp ráo nước rồi cho tham gia nồi cùng với muối. Khi nồi chuyển sang cơ chế hâm nóng, bạn mở nắp nồi ra, rồi để một chiếc khăn ướt lên trên nồi, lúc này nếp sẽ bắt đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào xôi để xôi không bị cháy, cùng lúc tăng thêm hương vị cho món xôi.
Ngâm gạo nếp hạn độ 3 – 4 tiếng trước khi nấu
Nấu nhiều nước
Với cách thức này, bạn tiến hành cho nếp và nước vào nồi rồi bật nút nấu như nấu cơm. Khi nước khởi đầu sôi thì đổ nước ra ngoài cho nếp ráo nước. Sau đó bạn nấu tiếp nếp và chờ chừng mực 20 phút là nếp bắt đầu chín, bạn sẽ có được nồi xôi với hạt xôi khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm.
Khi nước sôi thì đổ ra ngoài cho nếp ráo nước rồi cho lại tham gia nồi
Với nồi cơm điện, bạn có thể đóng hộp món xôi một cách gấp rút và thơm ngon không kém gì cách thức thông thường. Trong giai đoạn nấu, bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu như dầu mỡ động thực vật để món xôi thêm ngon.
Căn tin Điện máy XANH
Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét