Phân tích khoa học nghĩ là, ăn uống được nấu bằng lò vi sóng sẽ giữ được vitamin phổ biến hơn so với bề ngoài nấu bếp truyền thống. Lò vi sóng còn giúp chị em thiếu nữ tiết kiệm được gần 1/2 thời gian nội trợ. Tuy nhiên, ví như bạn lơ là không chú ý sử dụng đúng cách thức, lò vi sóng dễ gây ra những tai nạn "chết người", khó khăn lường.
1. Sử dụng hộp nhựa không đúng tiêu chuẩn
Hầu hết các đồ dùng bằng sành, sứ, thuỷ tinh, nhựa đều có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng chẳng phải loại nào cũng bình an. Phổ biến, nhà chế biến sẽ chú thích “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) trong item. Bạn nên lưu ý để chọn cho thích hợp và bình an với sức khoẻ. Nếu như dùng đồ nhựa không đúng chuẩn trong lò vi sóng, các chất hoá học độc hại trong nhựa sẽ ngấm vào thức ăn, gây ra các bệnh như tiểu đường, vô sinh, bệnh tim...
2. Bất thần tạo dựng cửa lò vi sóng khi chưa hết thời gian
Việc bất ngờ thành lập cửa lò vi sóng khi chưa hết thời điểm nấu gây nguy khốn khôn lường đến tính mạng của bạn. Nếu như bạn đóng cửa lò không bí mật, sóng viba phát tán ra bên ngoài gây gian nguy cho sức khoẻ mái nhà bạn. Ví như bạn tạo dựng cửa lò trong quá trình nấu, trái cây sẽ bắn tham gia người gây bỏng da.
3. Hâm nóng trứng khi chưa bóc vỏ
Gần giống như trên, giả dụ bạn cho trứng chưa bóc vỏ tham gia hâm trong lò vi sóng thì các mảnh vỏ rất dễ gây cháy nổ hoặc bạn sẽ phải kỳ công lau chùi sau khi dùng.
4. Hâm hot thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm
Màng bọc thực phẩm có chứa các chất hoá học nguy nan như Phthalates và DEHA. Khi gặp gỡ nhiệt độ cao, những chất này tan chảy và trở thành chất gây ung thư.
5. Rã đông thực phẩm khi chưa mở gói
Hồ hết chị em thiếu nữ vì lười mà đặt nguyên gói thực phẩm mua tại bách hóa tham gia lò vi sóng để rã đông. Chất nhựa trong gói thực phẩm cũng như các loại chất bảo quản sẽ ngấm vào thức ăn gây nguy khốn cho sức khoẻ.
6. Không nhiều lần vệ sinh
Cũng như các loại đồ sử dụng khác, lò vi sóng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ nhiều lần. Khi rã đông, hâm nóng, giải khát rất dễ văng, bám dầu mỡ trong lò gây mùi hôi. Chẳng những vậy, lò vi sóng bẩn sẽ giảm tuổi thọ, hao tốn điện năng.
Để vệ sinh lò vi sóng, bạn có thể thi hành theo công thức: Cho 2 thìa nước chanh tham gia 1 cốc nước rồi cho tham gia lò vi sóng. Bật lò ở chế độ cao cho đến khi nước sôi thì tắt. 5 phút sau, bạn bỏ cốc ra ngoài và lau sạch lò bằng khăn giấy.
Một số nguyên lý cần nhớ để đảm bảo bình an khi dùng lò vi sóng:
- Không để phổ thông đồ dùng trên nóc lò, tránh trường phù hợp các lỗ thoát khí bị bít kì quái.
- Không để ăn uống thừa quá lâu trong lò.
- Không hâm hot, nấu những thực phẩm quá phổ thông đường, mỡ trong lò, dễ gây bắn, cháy nổ.
- Không sử dụng đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng.
- Không sử dụng lò vi sóng bị hỏng cửa hoặc đóng không khít cửa.
- Không bật lò vi sóng khi lò rỗng.
- Nên đứng phương pháp xa lò vi sóng đang hoạt động khoảng 1 mét.
>> XEM TIẾP: Trong khoảng vụ nổ tủ lạnh, nhì bằng hữu tử chiến: dùng tủ lạnh sai cách là đang tự giết mái ấm bản thân
Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét