Bạn nhận được menu có món xôi gấc, bạn cảm thấy rất lo ngại, vì chưa từng làm cho qua món này nên chẳng nhân thức khiến cho thế nào để nấu vừa ngon vừa hấp dẫn. Đừng lo, bạn hãy xem ngay bí quyết nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon ở đây, đảm bảo ai ăn cũng ghiền.
Nguyên liệu nấu xôi gấc
- 500 g gấc chín đỏ
- 1 kg nếp
- 100 g trục đường trắng
- 20 ml rượu trắng
- 20 ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
Cách nấu xôi gấc
Đầu tiên, bạn cần vo nếp thật sạch, ngâm nếp từ 6 tới 8 tiếng, sau đó đổ nếp ra rổ, rửa tinh khiết, để ráo nước, cho muối, dầu ăn và trộn đều. Với gấc, để tậu được gấc chín đỏ, ngon, bạn nên lựa chọn quả có vỏ mỏng manh, gai thưa.
Sơ dè bỉu gấc, bạn cần cắt đôi gấc, lấy phần ruột bên trong, thêm 15 ml rượu trắng vào và trộn đều. Tiếp đó, đổ hết ruột gấc tham gia nếp và trộn 2 nguyên liệu vào nhau.
Đặt nồi xửng hấp lên bếp, đổ nước vào khoảng ½ nồi, khi nước sôi, bạn đặt xửng lên nồi, cho nếp trộn gấc tham gia xửng, đậy nắp lạ mắt và nấu trong 40 phút. Hết thời điểm, bạn thành lập nắp nồi, thấy nếp chín, nở đều, gấc chuyển sang màu tiến thưởng đỏ thì xôi đã chín.
Bạn thêm các con phố, 5 ml rượu trắng vào nồi xôi, trộn đều cho các con phố tan, rượu thấm tham gia xôi, sau đó đậy nắp nấu tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Để làm xôi gấc 3 lớp, bạn sẵn sàng một khuôn bất kỳ, quét dầu ăn lên mặt trong của khuôn, tiếp đó, múc xôi cho vào khuôn 1 lượng vừa phải, không cho quá rộng rãi xôi, sau đó thêm đậu xanh không vỏ đã được hấp chín tham gia khuôn, sau cuối là 1 lớp xôi gấc nữa.
Bạn đậy nắp khuôn lại, ép thật chặt, sau đó úp khuôn tham gia một chiếc đĩa và thành lập khuôn ra thong thả.
Bây giờ, bạn đã có xôi gấc 3 lớp đỏ vàng hấp dẫn nhưng mà siêu ngon, mời cả nhà ăn uống ngay nào!
Nấu xôi gấc cũng giống với các món xôi khác, quan trọng là bạn cần cho đủ số lượng các chất liệu, gia vị, món ăn của bạn sẽ ngon như ý. Bạn có bí quyết nấu xôi gấc ngon hơn? Gửi công thức ngay cho chúng tôi nào!
Quán ăn Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét