Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

Sử dụng lò vi sóng sai trái thế này, bảo sao hay xảy ra tai nạn, lò với tốc độ cao hỏng

Nghiên cứu công nghệ nghĩ rằng, thức ăn được nấu bằng lò vi sóng sẽ giữ được vitamin phổ quát hơn so với cách thức nấu ăn truyền thống. Lò vi sóng còn giúp chị em thanh nữ tiết kiệm được gần 1/2 thời điểm nội trợ. Tuy nhiên, nếu bạn lười biếng không lưu ý sử dụng đúng cách, lò vi sóng dễ gây ra những tai nạn "chết người", không dễ dàng lường. 

1. Sử dụng hộp nhựa không đúng tiêu chuẩn 

Hầu hết các đồ dùng bằng sành, sứ, thuỷ tinh, nhựa đều có thể dùng trong lò vi sóng nhưng ko phải loại nào cũng bình yên. Thông thường, nhà sản xuất sẽ ghi chú “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) trong sản phẩm. Bạn nên lưu ý để chọn lựa cho thích hợp và an ninh với sức khoẻ. Nếu như dùng đồ nhựa không đúng chuẩn trong lò vi sóng, các chất hoá học độc hại trong nhựa sẽ ngấm vào trái cây, gây ra các bệnh như tiểu đường, vô cơ, bệnh tim... 

dung lo vi song sai lam the nay, bao sao hay xay ra tai nan, lo nhanh hong - 1

2. Bất ngờ thành lập cửa lò vi sóng khi chưa hết thời gian 

Việc bất ngờ thành lập cửa lò vi sóng khi chưa hết thời gian nấu gây nguy nan khôn lường đến tính mạng của bạn. Giả dụ bạn đóng cửa lò không rất dị, sóng viba phát tán ra bên ngoài gây nguy hại cho sức khoẻ mái ấm bạn. Giả dụ bạn thành lập cửa lò trong quá trình nấu, thức ăn sẽ bắn vào người gây bỏng da. 

3. Hâm hot trứng khi chưa bóc vỏ

Tương tự như trên, giả dụ bạn cho trứng chưa bóc vỏ vào hâm trong lò vi sóng thì các mảnh vỏ rất dễ gây cháy nổ hoặc bạn sẽ phải kỳ công lau chùi sau khi dùng. 

dung lo vi song sai lam the nay, bao sao hay xay ra tai nan, lo nhanh hong - 2

4. Hâm nóng quà bánh khi còn màng bọc thực phẩm 

Màng bọc thực phẩm có chứa các chất hoá học nguy nan như Phthalates và DEHA. Khi gặp nhiệt độ cao, những chất này tan chảy và biến thành chất gây ung thư.

5. Rã đông thực phẩm khi chưa tạo dựng gói 

Phần lớn chị em thiếu nữ vì lười mà đặt nguyên gói thực phẩm sắm tại tạp hóa tham gia lò vi sóng để rã đông. Chất nhựa trong gói thực phẩm cũng như các loại chất bảo quản sẽ ngấm vào thức uống gây nguy nan cho sức khoẻ. 

6. Không thường xuyên vệ sinh

Cũng như các loại đồ dùng khác, lò vi sóng cũng cần được vệ sinh tinh khiết thường xuyên. Khi rã đông, hâm nóng, trái cây rất dễ văng, bám dầu mỡ trong lò gây mùi hôi. Chẳng những vậy, lò vi sóng bẩn sẽ giảm tuổi thọ, hao tốn điện năng. 

Để vệ sinh lò vi sóng, bạn có thể thi hành theo công thức: Cho 2 thìa nước chanh tham gia 1 cốc nước rồi cho vào lò vi sóng. Bật lò ở cách thức cao cho tới khi nước sôi thì tắt. 5 phút sau, bạn bỏ cốc ra ngoài và lau sạch lò bằng khăn giấy. 

dung lo vi song sai lam the nay, bao sao hay xay ra tai nan, lo nhanh hong - 3

Một vài nguyên lý cần nhớ để bảo đảm bình yên khi sử dụng lò vi sóng: 

- Không để rộng rãi đồ dùng trên nóc lò, hạn chế trường phù hợp các lỗ thoát khí bị bít bí hiểm. 

- Không để thức ăn thừa quá lâu trong lò. 

- Không hâm hot, nấu những thực phẩm quá nhiều con đường, mỡ trong lò, dễ gây bắn, cháy nổ.

- Không sử dụng đồ sử dụng bằng kim loại trong lò vi sóng. 

- Không sử dụng lò vi sóng bị hỏng cửa hoặc đóng không khít cửa.

- Không bật lò vi sóng khi lò rỗng. 

- Nên đứng bí quyết xa lò vi sóng đang hoạt động khoảng 1 mét. 

>> XEM TIẾP: Trong khoảng vụ nổ tủ lạnh, hai bạn bè tử vong: sử dụng tủ lạnh sai bí quyết là đang tự giết mổ mái ấm mình

Theo Phương Phan (Tổng thích hợp) (Tò mò)

Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét