Chả ram là một trong số món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Trung bộ. Hãy cùng Điện máy XANH học ngay phương pháp làm chả ram ngon đúng chất miền Trung để mời người nhà, bằng hữu nhé!
Nguyên liệu khiến chả ram tôm đất
- Tôm đất: 200g
- Làm thịt ba rọi: 200g
- Bánh tráng gói ram
- Hành khô: 100g
- Rau thơm, rau xà lách, dưa leo
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
- Dụng cụ: chảo chống dính, bếp, vá, sạn...
Cách thức khiến chả ram tôm đất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm đất rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ, (tôm to có thể cắt bằng đốt ngón tay) đem ướp với chút muối, tiêu, nước mắm...
- Giết ba rọi cắt hạt lựu, ướp gia vị như tôm
- Hành tím gọt vỏ, thái mỏng dính, đem đi phơi cho héo.
Bước 2: Phương pháp cuốn chả ram
- Bánh tráng cắt miếng nhỏ dại, quét nước cho ẩm, dễ cuốn.
- Cho một ít nhân gồm làm thịt, tôm, hành tím lên mép bánh tráng, giữ và cuốn chặt tay.
- Dùng một ít lòng trắng trứng quết nên mặt cuối bánh tráng để chả dính, vỏ không bị bung ra.
Để ý: Chả ram càng ngon hơn khi cuốn càng nhỏ, tầm thường cuốn bằng cỡ ngón tay cừu ăn là ngon nhất.
Bước 3: Cừu chả ram
- Cho dầu vào chảo đun nóng ở lửa vừa.
- Dầu mở đầu sôi thì cho chả ram đã cuốn vào rán ngập.
- Điều chỉnh lửa ốm vừa, trở đều các mặt cho vàng.
- Khi chả ram đã tiến thưởng đều thì dùng vá có lỗ vớt chả ra, cho vào rổ có giấy dậm bớt dầu.
Lưu ý: Khi cừu vắt vào chảo dầu vài giọt chanh cho chả tiến thưởng đều và giòn hơn.
Thành phẩm
Chả cừu chấm dứt bày ra đĩa lớn kèm rau thơm, xà lách. Có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm pha tỏi ớt đều ngon.
Đọc thêm: Bí quyết nấu thịt đông ngon, trong, chuẩn vị Bắc, công thức dễ nhất
Trên đây là vài bước hướng dẫn phương pháp làm chả ram tôm đất đúng kểu miền Trung, chờ đợi bạn sẽ có thêm công thức để chăm sóc bữa ăn cho mái ấm nhé!
Chợ Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét