Dưa bắp cải là món ăn ngon và thân thuộc của phần lớn gia đình. Dĩ nhiên, đa dạng chị em muối dưa cải bắp vẫn bị khú, váng, độ chua ngắt không dịu nhẹ. Đây là lúc bạn cần ghi lại 2 công thức muối dưa cải bắp siêu chuẩn này:
Khoa học muối dưa cải bắp khá giống với cải bẹ bởi chúng cùng áp dụng nguyên lý lên men nhờ vi khuẩn bổ ích. Tất nhiên, muối dưa bắp cải như thế nào để sản phẩm có vị chua ngon, giòn sừn sựt mà không bị khú thì chẳng hề người nào cũng biết. Dưới đây, chúng tôi xin trưng bày đến bạn đọc 2 cách muối dưa cải bắp thơm ngon đúng điệu.
“Phương pháp” muối dưa bắp cải giòn sừn sựt, ăn được chỉ sau 1 ngày
Sắp bước tham gia mùa đông, mùa của rau cần và bắp cải. Những sạp rau bé nhỏ ngoài chợ đã bày bày bán không ít nhị loại rau này. Đa dạng chị em đã rục rịch sắm về để khiến cho dưa cải bắp cho cả gia đình ăn uống.
Chất liệu cần chuẩn bị:
+ Cải bắp: Hãy chọn những chiếc bắp cải nặng, chắc tay, bẹ lá còn non. Giả dụ bẹ lá ở ngoài đa dạng lá già thì bạn có thể bóc bỏ một số lớp lá. Để dưa muối thợm ngon, không bị chua quá độ thì mỗi lần muối, bạn chỉ nên sẵn sàng khoảng 1 kg bắp cải thôi nhé (1 chiếc cải bắp cỡ vừa)
+ Hành, rau dăm: Đây là nhị loại rau chẳng thể thiếu khi muối dưa cải bắp. Chúng cung cấp quá trình lên men cũng như tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn khi vừa chín. Hành và rau răm, bạn nên lấy một mớ vừa vừa là được.
+ Cà rốt: Sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn đầy đủ. Với 1 kg bắp cải thì sẵn sàng 1 củ cà rốt cỡ vừa là được bạn nhé!
+ Rau cần: Rau cần sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng cùng độ giòn cho dưa cải bắp. Bạn chuẩn bị 1 mớ rau cần cỡ bé để muối thông thường với bắp cải.
+ Muối, tuyến đường, bột ngọt, dấm ăn, nước lọc đun sôi để nguội.
Rau cần, rau răm, hành lá là những chất liệu không thể thiếu khi muối dưa cải bắp
Cách thực hiện:
Có tất cả cách thức muối dưa cải bắp thơm ngon, chúng tôi xin trưng bày đến bạn 2 phương pháp muối dưa cải bắp phổ biến nhất:
*Cách thức 1:
- Bước 1: Đem cải bắp gỡ từng lá, rửa tinh khiết, xắt sợi và để ráo nước. Rau cần đem rửa sạch sau đó mới cắt khúc, tỏi giã dập, rau răm rửa sạch sẽ, cắt vừa.
- Bước 2: Lấy 2 lít nước đun sôi lên với 50g muối bột, 100 gr tuyến phố, ½ chén giấm. Khi đường và muối trong nồi tan hết thì mở vung ra cho mùi giấm bay hơi bớt. Chờ cho nước nguội dần.
- Bước 3: Trộn đều cải bắp, rau cần, tỏi, rau răm, hành lá rồi cho tham gia lọ thủy tinh, nén nữ tính (không nên nén quá chặt). Gài vài nan tre ngang mặt dưa sao cho khi châm nước tham gia dưa sẽ không nổi lên trên; bạn cũng có thể sử dụng một đĩa sứ nặng đè trên mặt dưa.
Bước 4: Đổ hỗn phù hợp nước giấm còn hot tham gia hũ dưa, dưa sẽ dịu xuống rất với tốc độ cao, đậy kín đáo hũ dưa lại, cất nơi thoáng mát. Với cách thức này thì chỉ qua 1 ngày là dưa đã chua và ăn được rồi nhé.
Bí quyết muối dưa cải bắp nhanh, ăn được chỉ sau 1 ngày
*Phương pháp 2:
Bước 1: Cải bắp, cà rốt bào thành sợi mỏng dính rồi ngâm qua nước lã
Bước 2: Nước đun thật sôi rồi cho cà rốt, cải bắp tham gia trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại bằng nước lã.
Bước 3: Trong một nồi bé xíu khác quậy tan dấm, nước, chút tuyến đường và chút muối, nêm sao cho chua chua là được. Đun sôi nồi nước này lên rồi để nguội.
Bước 4: Cho bắp cải, cà rốt, rau cần, rau răm, tỏi vào lọ dè bỉu nước dấm đã để nguội. Nén rau xuống thật dịu dàng, đậy nắp rồi cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát dùng dần. Món này được ăn kèm cùng cá hay làm thịt kho, làm thịt luộc đều rất ngon.
Dưa bắp cải ăn cùng thịt rang, giết ba chỉ luộc hay với cá đều rất ngon
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét