Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Chả nem nhân hạt sen thơm bùi khác biệt với nem truyền thống - VnExpress Mái ấm

Dưới đây là công thức đóng gói món chả ram hạt sen (còn gọi chả nem hạt sen) của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

cha-nem-nhan-hat-sen-thom-bui-khac-la-voi-nem-truyen-thong

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Yếu tố để gói chả: 16 cái bánh tráng pía vuông.

150g giết nạc vai, 100g tôm đã lột vỏ, 1/2 củ cà rốt, 50g hạt sen, 3 củ hành tím.

1 quả trứng gà.

1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối.

Rau ăn kèm và trang hoàng: Rau xà lách, các loại rau thơm. 

Nước chấm: 100ml nước nóng, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tuyến phố, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê ớt. 

Sản xuất

1. Cà rốt bào vỏ cắt sợi mỏng manh, hành tím băm nhuyễn, tôm cắt hạt lựu, giết nạc vai xay hoặc bằm nhuyễn, hạt sen hấp chín cắt làm đôi.

2. Lấy một tô lớn, cho phần lớn 5 chất liệu đã sơ chế ở bước 1 vào cùng tiêu xay, gia vị và trộn đều lên (không nên trộn quá nhuyễn).

3. Đập trứng ra một cái bát bé bỏng.

Trải bánh tráng pía ra. Cho 2 muỗng canh hỗn thích hợp nhân vừa trộn vào một góc nhọn của lá bánh pía, gập 2 cạnh liền kề (với góc bánh bác ái đó) rồi cuốn lại,  phết một tẹo trứng lên cuối lá bánh để vỏ bánh không bị bong ra. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.

4. Bật bếp lửa vừa, đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập chả, khi dầu nóng thì cho chả vào rán, tới khi chả chuyển sang màu tiến thưởng nhạt là được. Vớt ra để ráo dầu. Trước khi ăn, rán nhanh thêm một lần nữa với lửa lớn để món ăn được giòn và nóng.

5. Cho ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, nước chấm và đồ chua.

Hoàng Anh


Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét