Ví như nghĩ là những khí cụ trong nhà bếp mà bạn sử dụng hàng ngày luôn sạch sẽ thì bạn đã sai rồi bởi nó tiềm ẩn gần như nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu như bạn không ử lý đúng cách thức. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại mặt 9 loại công cụ này.
Giả dụ nghĩ là những khí cụ trong nhà bếp mà bạn sử dụng hàng ngày luôn sạch sẽ thì bạn đã sai rồi bởi nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe ví như bạn không giải quyết đúng cách. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại mặt 9 loại dụng cụ này.
1. Bồn rửa bát
Các cặn thức uống đọng lại trong bồn rửa bát lâu ngày sẽ sản xuất hiện phổ biến loại vi khuẩn như salmonella, chúng tác động không tí hon đến sức khỏe và khiến rối loàn các con phố tiêu hóa. Vì thế, sau khi rửa bát xong, bạn cần vệ sinh lại bồn rửa của bản thân mình bằng xà phòng nhé!
2. Dao
Dao là công cụ để cắt, chặt thái thực phẩm sống và chín. Dĩ nhiên, nếu con dao không sắc, bạn phải sử dụng sức thật mạnh để làm cho đứt thực phẩm. Nếu con dao rủi ro bị trượt thì sẽ khiến tay bạn bị thương tổn. Hãy để sẵn một viên đá mài dao và dùng ngay khi cần thiết. Trong khi đó, để bảo kê cho sức khỏe của bản thân mình, bạn hãy nhớ nên rửa sạch dao bằng xà phòng sau khi sử dụng nhé!
3. Miếng bọt biển rửa bát
Các miếng bọt tuy bé bỏng nhưng luôn ẩm ướt và chúng lá cái nôi xuất hiện cả ổ vi khuẩn một cách mau lẹ. Nếu không được làm cho tinh khiết thường xuyên thì chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của cả mái ấm. Tốt nhất, để diệt các vi khuẩn có trong miếng bọt rửa bát này, bạn hãy cho chúng tham gia lò vi sóng quay một lúc rồi ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong một vài phút.
4. Khăn lau tay
Khăn lau tay cũng là một trong những công cụ rất bẩn trong nhà bếp. Bạn lau tay trong tất cả các khoảng thời gian, ngay cả trước và sau khi nấu bếp khiến vi khuẩn dính tham gia bánh kẹo của bạn. Bởi thế, bạn phải thường xuyên giặt khăn lau tay, phơi khô kỹ càng trước khi đem vào sử dụng.
5. Bình xịt phòng
Không ít bà nội trợ có thói quen sử dụng bình ghé phòng để giảm sút mùi hôi khó tính trong nhà bếp. Tuy nhiên, gần đây người ta đã phát xuất hiện rằng có một số hóa chất được tìm thấy trong nhưng bình này có thể gây hại tới phổi, thậm chí là nguy cơ gây ung thư. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy thường xuyên dọn nhà bếp cho sạch sẽ và nên sử dụng các item thiên nhiên cho thơm bếp như tinh chất chanh tươi.
6. Bếp gas
Bếp gas là đồ vật có tính cháy nổ rất cao. Nếu như quên tắt bếp ga trước khi đi ngủ sẽ làm bạn gặp gỡ những nguy cơ như rò rỉ khí gas cực kì nguy hiểm. Vì thế, sau khi nấu bếp, trước khi đi ngủ, bạn cần tạo lề thói rà soát bếp, chốt an ninh để khí gas chẳng thể bị rò rỉ ra ngoài.
7. Nồi chống dính
Tuy nồi chống dính rất dễ ợt, lại khiến hàng điểm tâm không bị cháy và ngon hơn nhưng ví như nấu nướng trong nhiệt độ quá cao sẽ sản sinh ra nhiều khói độc hại. Tốt nhất là nên dùng các loại nồi niêu xoong chảo dính “lỗi thời” nhưng bình yên bạn nhé!
8. Máy xay giết mổ
Máy xay giết thịt, nhất là nhưng loại máy có công suất lớn có thể khiến cho bạn bị thương bất cứ lúc nào. Vì thế, không nên để tay gần tham gia chỗ xay. Luôn có những khí cụ để đẩy thịt xuống máy, ví như sử dụng tay đẩy, nguy cơ tai nạn làm tay bị thương rất có thể sẽ xảy ra.
9. Thớt
Phổ biến bếp của mái ấm chỉ có một chiếc thớt vừa thái giết thịt chín, làm thịt sống lẫn rau củ. Thế nhưng bạn có biết rằng giết sống luôn chứa hầu hết vi khuẩn gây bệnh nguy nan, có thể lây sang những loại giết mổ chín khác khi thái chung cùng một thớt. Với những chiếc thớt đã bị cũ, nứt cũng là nơi hoàn hảo để sản sinh vi khuẩn bởi vậy đừng tiếc, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà bếp nhé.
Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng khí cụ nhà bếp để bảo đảm an toàn cho chính bạn và những người nhà yêu. Chúng tôi chờ đợi rằng đã cung ứng cho bạn những tin tức bổ ích nhất.
Chúc bạn sung sướng!
Tham khảo thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét