Bản thân tậu được công thức khiến cho bún/bánh canh khá hay và tươi ngon. Anh chị em xem thêm xem sao nhé. Hiện thời cái gì cũng độc hại, cũng bỏ thuốc, thôi thì tự khiến cho an toàn .
Đầu tiên, việc cần làm cho là trộn đều hỗn thích hợp các thứ này, để sẵn:
1 hộp bột bắp ( cornstarch ) 454 gr
1 bịch bột há cảo ( 454 gr )
1 bịch bột gạo ( 454 gr )
1 bịch bột năng ( 400 gr )
Công thức làm ra 6 tô bánh canh.
5 cúp bột hỗn phù hợp
3 cụp nước sôi
1/2 cụp nước chín
Chút đỉnh muối .
(Thêm 1 cụp hỗn hợp để riêng. Khi nhồi 5 hỗn hợp với 3 quắp nước sôi, bột hơi nhão, 1 húi hỗn phù hợp để riêng thì cho tham gia nhồi lại cho dẻo hơn .
Có thể cho hết 6 cụp , nhưng lấy ra 1 cúp , để khi bột nhão thì cho nó tham gia)
Nấu 3 quắp nước sôi , cho vào 5 cụp hỗn phù hợp , nhồi đều , rồi cho tiếp 1/2 cup nước lọc .
Lúc này bột hơi nhão .
Đổ vô 1 hớt tóc hỗn phù hợp tham gia và cho muối , nhồi đều .
Bột dẻo mềm ko khô hanh . Nếu như quá khô , ko thể ép được . Rất nguy nan
Dùng nồi cao (6 lít) . Cho nước hơn 1/2 nồi , cho quá ít , bột sẻ dính chùm o ra cọng dài được .
Chờ nước sôi cao , vặn xuống lửa vừa , cho 1/3 cục bột tham gia , ép xuống thấy bột còn lại trg khuôn 1/4 , cho tiếp bột tham gia , như vậy sẽ bị đứt khúc .
Bột chín nổi lên , cho ra rổ , xả lại nước lạnh .
Ct này làm cho ra 6 tô bánh canh .
Nếu làm bún , có thể thêm nước , vì cọng bánh canh hơi cứng hơn .
Muốn ép bột thành sợi đại chúng có thể tậu tìm vật phẩm này: Potato ricer
Công thức này của chị Hahn Nyuen trong group Chuyện Của Bếp, chính mình sưu tầm được.
Cảm ơn đại chúng
8 mẹo tự vệ mà thiếu phụ phải học thuộc lòng
Cách làm cho gà nướng muối ớt đúng chuẩn thơm ngon
http://www.webtretho.com/forum/f216/...g-doi-2175339/
6 mẹo nấu ăn cực hay mà ít người biết
7 món ăn vặt càng ăn càng bé bỏng
Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét